ตร.หนุ่ม เครียดไมเกรนกำเริบ ชักปืนระเบิดหัวตัวเอง พบประวัติเป็น ตร.น้ำดี

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 28 มีนาคม ร.ต.อ.สุรชาติ ทองใย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งว่ามีผู้ใช้อาวุธปืนพยายามยิงตัวตายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ริมถนนรัษฏานุสรณ์ กู้กู ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต พบผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งอยู่ในเครื่องแบบตำรวจ ทราบชื่อภายหลังคือ ส.ต.ท.ราชศักดิ์ เดชะ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.วิชิต อายุ 30 ปี ชาว อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ถูกกระสุนเจาะที่ศีรษะจนเลือดไหลนอง อาการสาหัส จึงรีบทำการปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลือ ก่อนที่จะส่งต่อไปยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ตรวจสอบบริเวณห้องเกิดเหตุ พบปืนพกกึ่งอัตโนมัติ ซิกเซาเออร์ ขนาด .45 ตกอยู่ใกล้ประตูระเบียง และพบปลอกกระสุนตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บเป็นหลักฐาน

จากการสอบถามภรรยาผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ต.ท.ราชศักดิ์ ได้แต่งตัวเสร็จและเตรียมออกไปเข้าเวร ทำงานต่อที่ สภ.วิชิต ในเวลาเที่ยงคืน แต่ระหว่างนั้นได้ปวดไมเกรนกำเริบ เนื่องจากความเครียดทำให้เป็นไมเกรนหรือปวดหัวข้างเดียว ก่อนตัดสินใจใช้อาวุธปืนจ่อขมับและลั่นตัวเองดังกล่าว

สำหรับประวัติของ ส.ต.ท.ราชศักดิ์ นั้น เมื่อประมาณปี 2560 ที่ผ่านมา ได้มีหญิงสาวรายหนึ่งออกมาเปิดเผยโดยการโพสต์ชื่นชมลงโซเชียลมีเดีย ของภูเก็ตว่า เธอกับหลานชายได้รับการช่วยเหลือจาก ส.ต.ท.ราชศักดิ์ จนสามารถเดินทางไปขึ้นเครื่องที่สนามบินภูเก็ตได้ทัน หลังจากที่รถ จยย.ของแฟนซึ่งไปส่ง ประสบปัญหารถยางแบนในช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. ก่อนที่ ส.ต.ต.ราชศักดิ์ซึ่งออกเวรและกำลังเดินทางกลับบ้านจะมาช่วยโบกรถให้ โดยใช้เวลาโบกประมาณ 40 นาที จนกระทั่งมีแท็กซี่ใจดีช่วยรับไปส่งสนามบินได้ทันเวลา โดยเรื่องราวดังกล่าวได้มี ปชช.เข้ามาชื่นชม ส.ต.ท.ราชศักดิ์ เป็นจำนวนมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ตลาดโฟน’ ตอกย้ำเบอร์ 1 แหล่งรวมมือถือออนไลน์ ส่ง ‘แจ็ค แฟนฉัน’ ตัวแทนส่งต่อสิ่งดีๆให้คนไทย
บทความถัดไป‘สมศักดิ์’ ชี้ยังเร็วไปตั้ง รบ. เหตุ กกต.ไม่รับรองผลเลือกตั้ง วอนใจเย็นมีกรอบเวลาชัดเจน