ราชบุรีเร่งส่ง ‘คนโท’ ชุดสุดท้าย 63 ใบ ใช้บรรจุน้ำใน ‘พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์’ พร้อมกันทั่วประเทศ

ราชบุรีเร่งส่ง ‘คนโท’ ชุดสุดท้าย 63 ใบ ใช้บรรจุน้ำในพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์พร้อมกันทั่วประเทศเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และตำรวจภูธรราชบุรี จัดรถนำขบวนรถขนย้ายคนโทบรรจุน้ำในพิธีพลีกรรม จากโรงโอ่งรัตนโกสินทร์ เซรามิกส์ เพื่อเดินทางไปส่งมอบให้กระทรวงมหาดไทย เตรียมมอบให้กับจังหวัดที่เหลือ หลังจากก่อนหน้านี้ส่งมอบชุดแรกไปแล้ว 67 ใบ เพื่ออัญเชิญไปบรรจุน้ำในพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์พร้อมกันทั่วประเทศ

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 31 มีนาคม ที่โรงโอ่งรัตนโกสินทร์ เซรากมิกส์ 4 ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.ราชบุรี นายสุขชาติ โฆษะบดี เจ้าของโรงโอ่ง ได้ตรวจสอบดูความเรียบร้อยของช่างที่ช่วยกันขนคนโทน้ำขึ้นรถยนต์กระบะหมายเลขทะเบียน ผก- 6802 ชลบุรี เพื่อเดินทางไปส่งมอบให้กระทรวงมหาดไทย เตรียมมอบให้กับจังหวัดที่เหลือ เพื่อเชิญไปบรรจุน้ำในพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์พร้อมกันทั่วประเทศ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และตำรวจภูธรรจังหวัดราชบุรี ได้จัดรถทางหลวงนำ เลขข้างรถ 2209 และรถทางหลวงปิดท้ายขบวน หมายเลข 2208 อำนวยความสะดวกการจราจรตลอดเส้นทางการเดินทาง

นายสุขชาติ โฆษะบดี เจ้าของโรงโอ่ง เปิดเผยว่า กระทรวงมหาดไทย มอบหมายให้ผลิตคนโทน้ำจำนวน 125 ใบ มีการจัดส่งชุดแรกไปแล้วจำนวน 67 ใบ โดยวันนี้จัดส่งมอบเป็นชุดที่เหลือจำนวน 57 ใบ เป็นยอดจากของเดิมที่ยังส่งไม่หมด นอกจากนี้ที่ผ่านมาทางกระทรวงมหาดไทยได้แจ้งเรื่องให้แก้ไขเรื่องสีตราสัญลักษณ์ที่ผิดพลาดอีกจำนวน 6 ใบ ทำให้ยอดการจัดส่งวันนี้จึงมียอดรวมทั้งหมดจำนวน 63 ใบ ถือว่าวันนี้เป็นงวดสุดท้าย แต่ถ้าเกิดงวดนี้ส่งไปแล้วและมีการตรวจสอบถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดถือว่าภารกิจได้เสร็จสิ้นแล้ว

ส่วนหนึ่งได้ผลิตเผื่อไว้สำหรับซ่อม และยังเหลือคนโทอีกประมาณ 1-2 ใบเท่าเท่านั้น เพราะจำนวนที่ผลิตมีเวลาจำกัดจึงไม่มีเหลือไว้มากนัก เนื่องจากงานที่ได้รับมอบหมายมาค่อนข้างใช้เวลากระชั้นมาก ถ้าอีกประมาณ 2-3 วันไม่มีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้น อีกทั้งทางกระทรวงมหาดไทยก็ได้เตรียมสำรองไว้จำนวน 9 ใบเช่นกัน สำหรับช่างฝีมือได้ช่วยกันทำอย่างสุดฝีมือด้วยความภาคภูมิใจและเต็มใจ ทั้งกลางวันกลางคืนเท่าที่จะมีเวลาทำได้ ตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงงานเสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้งานสำคัญออกมาอย่างดีที่สุด สมบูรณ์และสวยงามสมพระเกียรติ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้8 จังหวัดภาคเหนือตอนบนจัดงาน ‘อัตลักษณ์อารยธรรมล้านนา-สู่สากล’
บทความถัดไปทีมงานผู้สมัครร้องเรียน กกต. นับคะแนนใหม่เลือกตั้งประจวบคีรีขันธ์