พบศพลอยทะเลหน้าสะพานแหลมศอก รายที่ 2 รอตรวจสอบบุคคลสูญหาย ก่อนหาความเชื่อมโยง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 เมษายน ร.ต.อ.การศิลา วงศ์ชัย ร้อยเวร สภ.อ่าวช่อ ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด ได้รับแจ้งจากชาวประมงว่า พบศพชายลอยอยู่กลางทะเล ห่างจากปลายสะพานแหลมศอกประมาณ 3-4 ไมล์ทะล

หลังรับแจ้งแล้วได้มีการประสานหน่วยกู้ภัยในพื้นที่เพื่อช่วยในการออกไปนำศพกลับเข้ามาบนฝั่ง ซึ่งมีกู้ภัยจากสมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ และตราดพุทธสงเคราะห์ (หน่วยกู้ภัยหลักเกาะ) ทางกู้ภัยได้นำเรือออกไปยังจุดที่พบศพ พบว่า มีชาวประมงที่ออกทำการประมงได้ใช้ผ้าใบสีฟ้าห่อและผูกไว้กับเรือเพื่อไม่ให้ถูกคลื่นซัดหายไป เมื่อตรวจสอบพบว่าศพดังกล่าวเสียชีวิตมาแล้ว 6-7 วัน สภาพขึ้นอืด ผิวหนังลอกออกเกือบหมด แต่ยังมีเหลืออยู่บริเวณหัวไหล่ทั้งสองข้างที่มีการสักรูปมังกรที่ไหล่ขวา และรูปนกอินทรีที่ไหล่ซ้าย เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหน ต้องรอตรวจสอบการแจ้งบุคคลสูญหายจากสถานีตำรวจในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงเพื่อชันสูตรและเชื่อมโยง

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา ก็มีการพบศพที่บริเวณปลายสะพานแหลมศอกด้วยเช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าเป็นศพที่มีรูปพรรณสัณฐานตรงกับที่ได้มีการแจ้งบุคคลสูญหายไว้ที่ สภ.เมืองตราด โดยผู้ตายมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และก่อนหน้าเวลาไม่ห่างกันมากนัก ยังพบศพชายตายลอยกลางทะเลเกาะช้างด้วย

พล.ต.ต.ประสาน บุญเหมือน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตราด กล่าวว่า กรณีที่มีศพลอยน้ำเกิดขึ้นที่ จ.ตราด ในหลายพื้นที่ในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมามีถึง 5 ศพ กล่าวคือ ในเดือนมีนาคม มี 3 ศพ คือที่ อ.เกาะช้าง ที่ ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ และล่าสุดที่สะพานแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ โดยทั้ง 3 ศพแรกน่าจะเป็นเหตุจากภัยธรรมชาติมากกว่าคดีฆาตกรรม แต่ในส่วนของที่สะพานแหลมศอก ในรายแรกนั้นได้ทำการพิสูจน์หลักฐานแล้วพบว่า เป็นผู้ตายที่มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองระยอง ที่เป็นเรื่องความขัดแย้งด้านยาเสพติดระหว่างกัน โดยเหตุเกิดที่ จ.ระยอง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และศพลอยมาที่ จ.ตราด แต่อีกรายที่พบวันนี้ต้องรอการพิสูจน์เพราะศพน่าจะตายมากว่า 3 วัน ซึ่งที่แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี มีคดีเรื่องนี้กำลังจะติดตามอยู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สช.’ ยันไม่มีผู้บริหาร ศธ.เอื้อ ‘ร.ร.ชายแดนใต้’ ปั้นเด็กผี
บทความถัดไปผบช.น.จัดกำลังตร.ดูแลผู้มาให้กำลังใจ“ธนาธร”ที่สน.ปทุมวัน ชี้ไม่น่ากังวล