ตรวจสอบวิลล่าหรู 500 ล้านยอดเขาเกาะสมุย สะพัดของนายทุนจีน เปิดมา3ปีแต่ไร้ใบอนุญาต

ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบโครงการวิลล่าหรู มูลค่ากว่า 500ล้านบนยอดเขาเกาะสมุย ที่เปิดเป็นโรงแรมมากว่า 3ปีแล้ว แต่ไม่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม พบอีกว่ามีนายทุนชาวจีนเป็นเจ้าของ เปิดจองออนไลน์รับเงินค่าห้องพักโดยตรง ไม่มีการเสียภาษีทำภาครัฐสูญเสียรายได้ ตรวจสอบอีกอาจเข้าข่ายมีคนไทยเป็นนอมินี

เมื่อวันที่ 5 เมษายน ภายใต้การอำนวยการของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งการให้ พล.อ.ต.วันชัย บุญภักดี ที่ปรึกษา ผอ.รมน.ภาค 4, พ.อ.ธวัชชัย ทับทิมสงวน กรรมการอำนวยการ รมน.ภาค 4 ร่วมกับทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มณฑลทหารบกที่45 พื้นที่เกาะสมุย ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย ตำรวจ.สภ.บ่อผุด และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี บูรณาการกำลังตรวจสอบและนำกฎหมายมาบังคับใช้อย่างเคร่งครัดกับธุรกิจโรงแรม โฮสเทล ที่แอบเปิดให้บริการแบบผิดกฎหมาย ใช้ชื่อคนไทยเป็นนอมินีต่างชาติ ดัดแปลงอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และทำลายระบบเศรษฐกิจของประเทศ

โดยกำลังของเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่โครงการเดอะเวฟ ของบริษัท เดอะ เวฟ ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด เป็นวิลล่าหรูทั้งหมด 29 หลัง มีมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท ตั้งอยู่บนยอดเขาบริเวณเฉวงน้อย ม.6 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเป็นโรงแรมโดยมีบริษัท ไฟน์เนส สมุย แมเนจเมนท์ จำกัด เป็นผู้ดำเนินการดูแลบริหารจัดการภายในโครงการ ขณะตรวจสอบพบพนักงานคนไทย 1 คน และพนักงานหญิง สัญชาติจีน 3 คน ทำงานอยู่ในสำนักงานของวิลล่า

สอบถามพนักงานของบริษัท ไฟน์เนสฯ ให้การว่า โครงการเดอะเวฟเปิดเป็นโรงแรมมากว่า 3 ปี ทางบริษัท ไฟน์เนสฯ มีหน้าที่ดูแลลูกค้าและบริหารจัดการภายในวิลล่าทั้งหมด ส่วนเรื่องการจองที่พักนั้นทางเจ้าของโครงการบริษัท เดอะ เวฟฯ จะเป็นผู้เปิดเวปไซด์รับจองบ้านพัก และรายได้ทั้งหมดจะเป็นผู้ที่รับเงินโดยตรงกับลูกค้า

เบื้องต้น จากการตรวจสอบโรงแรมดังกล่าวไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการโรงแรม มีนายทุนชาวจีนเป็นเจ้าของ เปิดจองออนไลน์รับเงินค่าห้องพักโดยตรงกับลูกค้า ไม่มีการเสียภาษีทำภาครัฐสูญเสียรายได้ และหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะตรวจสอบอีกว่าเข้าข่ายเป็นนอมินีให้กับชาวต่างชาติหรือไม่

รายงานแจ้งอีกว่า บริษัท เดอะ เวฟ ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด มีนายเสี่ยวซอง ฟู สัญชาติจีน อายุ 48 ปี และน.ส.ภรทิพย์ เชิญกลาง เป็นกรรมการบริษัท ทุนจดทะเบียน 12 ล้านบาท แบ่งออกเป็น 120,000 หุ้น มีผู้ถือหุ้น 3 คน ประกอบด้วย นายเสี่ยวซอง ฟู สัญชาติจีน 58,800 หุ้น น.ส.สุนันทา สุขเจริญ 30,600 หุ้น และนายพีระพงษ์ โม้พิมพ์ 30,600 หุ้น มีวัตถุประสงค์ ประกอบกิจการบริหาร จัดการ จัดสรร ดูแล ที่พักอาศัย วิลล่า ที่ดิน โครงการต่างๆ และการดำเนินการเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท รวมทั้งธุรกิจที่เกี่ยวข้องดังกล่าวทุกประเภท ประกอบกิจการซื้อ ขาย เช่า ให้เช่า อสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท

ส่วน บริษัท ไฟน์เนส สมุย แมเนจเมนท์ จำกัด มีน.ส.เจียง ฮวน สัญชาติจีน เป็นกรรมการบริษัท ทุนจดทะเบียน 4 ล้านบาท มีวัตถุประสงค์ ประกอบกิจการบริการทำความสะอาดทั่วไป จัดสวน สำหรับอาคารทุกประเภท เช่น สำนักงาน บ้านเรือน ห้องเช่า โรงแรม โรงงาน ร้านค้า สถานบันเทิงทั่วไป และทำความสะอาดสถานที่ประกอบธุรกิจและวิชาชีพต่างๆ รวมทั้งอาคารที่พักอาศัยเอนกประสงค์ทั้งภายในและภายนอก

บทความก่อนหน้านี้สลด! ลิงวิ่งตัดหน้าจยย.ถูกชนดับกลางถนน ส่วนคนบาดเจ็บ
บทความถัดไปซัมเมอร์หวานซ่อนเปรี้ยว วทานิกา แอนด์ เซลฟ์ พอร์ตเทรต