คนร้ายก่อเหตุลักหมอนทอง สวนทุเรียนจันท์กลางวันแสกๆ เลือกตัดนับสิบลูก เจ้าของขับรถไล่ตามแต่ไม่ทัน

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2562 นายชาญศิลป์ แก้วศรี อายุ 31 ปี ชาวสวนตำบลแสลง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาขโมยทุเรียนถึงในสวน ตั้งอยู่ พื้นที่หมู่ที่ 5 ต.แสลง อ.เมืองจันทบุรี

โดยคนร้ายได้จอดรถพูดคุยโดยสอบถามถึงเจ้าของสวน โดยไม่รู้ว่ากำลังคุยกับพ่อของเจ้าของสวน จากนั้นคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ต่อมา พ่อเจ้าของสวนเข้าไปตรวจสอบในสวน ก่อนพบถูกคนร้ายลอบตัดทุเรียนไปแล้ว จึงรีบขับรถยนต์ออกติดตามไปแต่ไม่ทัน
จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้ขโมยทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ที่กำลังใกล้ตัดขาย ไปกว่า 10-15 ลูก โดยเลือกเฉพาะลูกสวยๆ แต่ละลูกจะมีน้ำหนักประมาณ 5-6 กิโลกรัม ซึ่งขณะนี้ทุเรียนมีราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 120-130 บาท

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบคนร้ายได้ขับขี่รถผ่านหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง โดยใช้รถจักรยานยนต์ Honda Wave สีแดงดำ มีตะกร้าอยู่ด้านท้ายรถ ขับขี่ออกจากซอยไปยังถนนสายบําราศนราดูร ซึ่งพ่อเจ้าของสวนได้ขับรถยนต์ ออกติดตามแต่ไม่ทันทำให้คนร้ายหนีรอดไปได้ เบื้องต้นผู้เสียหายนำหลักฐานกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองจันทบุรี ไว้เป็นหลักฐานแล้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พระอรหันต์ พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต การผจญภัยภายใน & ทวนกระแสจิต : โดย นพ.วิชัย เทียนถาวร
บทความถัดไป‘เป๊ป’ เผยเรือไม่กดดันหงส์ฟอร์มแจ่มบี้แย่งแชมป์ ชี้กวาดครบ 4 ถ้วยแทบเป็นไปไม่ได้