‘อุทัยธานี’ หลายอำเภอฝนตกหนัก ลมกรรโชกแรง ช่วยคลายร้อน-บรรเทาความแห้งแล้งในพื้นดิน (คลิป)

‘อุทัยธานี’ ฝนตกหนักหลายอำเภอ ลมกรรโชกแรง ช่วยคลายร้อน-บรรเทาความแห้งแล้งในพื้นดินได้ในบางส่วน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในหลายพื้นที่ของจังหวัดอุทัยธานี ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ มีสภาพอากาศมืดครึ้มสลับกับมีแดดจัด และมีสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว วัดได้ที่ 38 – 40 องศาเซลเซียส โดยเริ่มมีลมกรรโชกแรงพร้อมกับฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเวลา 16.00 น. โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.ลานสัก อ.หนองฉาง อ.หนองขาหย่าง และ อ.เมือง ส่งผลให้สภาพอากาศเริ่มเย็นลง อยู่ที่ประมาณ 29 – 30 องศาเซลเซียส ประกอบกับฝนที่ตกลงมาในครั้งนี้ ยังช่วยเติมแหล่งน้ำต่างๆให้กับภาคพื้นที่การเกษตร ช่วยบรรเทาความแห้งแล้งในพื้นดินได้ในบางส่วน อีกด้วย

ซึ่งเป็นไปตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์สภาพอากาศในพื้นที่ภาคกลาง ในวันนี้ว่ามีอากาศร้อน ถึงร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ และลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดสมุทรสงคราม ราชบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา อุณหภูมิต่ำสุด 23 – 27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37 – 40 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10 – 20 กม./ชม.

และคาดว่า ในช่วงวันที่ 7- 11 เมษายน จะมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23 – 25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36- 40 องศาเซลเซียส ส่วนในช่วงวันที่ 12 – 13 เมษายน อากาศร้อนถึงร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 – 20 ของพื้นที่กับมีลมกระโชกแรง อุณหภูมิต่ำสุด 24 – 27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 38 – 40 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กม./ชม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กต.ชี้ ‘ผู้แทนสถานทูต-องค์กรตปท.’ ร่วมสังเกตการณ์สน.ปทุมวัน ‘ธนาธร’ เชิญเอง
บทความถัดไปตร.ประกาศอีก 6 เดือน ‘ศรีวราห์-เฉลิมเกียรติ-สุทธิพงษ์’ นำเกษียณ เก้าอี้นายพลว่างเป็นร้อย เช็กชื่อใครได้ลุ้นเลื่อนตำแหน่ง