‘พระองค์ติ๊ด’ ทรงโปรดให้ ผวจ.ศรีสะเกษ เป็นผู้แทนพระองค์บำเพ็ญพระกุศลสรีระสังขารหลวงปู่สรวง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 8 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ทรงโปรดให้นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้แทนพระองค์ ไปในการบำเพ็ญกุศลและเปลี่ยนผ้าไตรสรีระสังขารหลวงปู่สรวง ซึ่งพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ร่วมกับ คณะศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่สรวงได้จัดพิธีขึ้น

โดยผู้แทนพระองค์ได้ประกอบพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระประธานประจำศาลาทม พระสงฆ์ 10 รูป สวดมาติกาบังสุกุล ผู้แทนพระองค์ประเคนเครื่องไทยธรรมถวายพระสงฆ์ พิธีกรวดน้ำ จากนั้น นายอำเภอภูสิงห์ได้เบิกตัวราษฎรที่ได้รับสิทธิ์ในการไถ่ชีวิตโค – กระบือ เข้ารับเอกสารสิทธิ์ จำนวน 7 ราย ผู้แทนราษฎรประจำตำบลเข้ารับพันธุ์ไม้ จำนวน 7 ราย และเข้ารับพันธุ์ปลา จำนวน 7 ราย พร้อมทั้งได้มอบทุนการศึกษาและเอกสารสิทธิ์รถจักยานให้แก่นักเรียนไทยและกัมพูชา จำนวน 40 ราย โดยพระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ได้มอบของที่ระลึกให้แก่ผู้แทนพระองค์

ต่อมา ผู้แทนพระองค์ได้เดินทางไปยังมณฑปหลวงปู่สรวง โดยได้ประกอบพิธีวางมาลัย จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยสักการะสรีระสังขารหลวงปู่สรวง จากนั้น ได้มาพบและเยี่ยมเยียนนักเรียน ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน จากนั้น ผู้แทนพระองค์ได้เดินทางกลับ

ทั้งนี้ วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ มีพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม เป็นเจ้าอาวาส และเป็นที่ตั้งสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง พระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของประชาชนที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา และชาวไทยทั่วประเทศ เปรียบเสมือนเทวดาเดินดิน ซึ่งหลวงปู่สรวงได้ละสังขารมานาน 19 ปีแล้ว แต่สรีระสังขารไม่เน่าเปื่อย พระครูโกศลสิกขกิจ ได้ร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์ ได้ประกอบพิธีเปลี่ยนผ้าไตรหลวงปู่สรวงเป็นประจำทุกปีติดต่อกันมานานถึง 19 ปี ซึ่งในแต่ละวันจะมีบรรดาลูกศิษย์และพุทธศาสนิกชนพากันมากราบไหว้และลอดใต้โลงศพสรีระสังขารหลวงปู่สรวง เพื่อขอพรและขอให้มีโชคลาภตามที่ใจปรารถนา ซึ่งส่วนมากแล้วจะได้รับโชคลาภตามที่ขอทุกประการ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองเลขากกต. โอด มีความพยายามกล่าวหาจัดลต.ไม่โปร่งใส ใช้เรื่องไม่มีมูลสร้างกระแส
บทความถัดไปเพื่อไทยเตรียมมาตรการ ยื่นท้วงจนถึงฟ้องศาล หาก กกต.ยังเดินหน้าสูตรคำนวณ ส.ส.