รอง ผบ.ตร.แถลงข่าวจับหนุ่มฆ่าข่มขืนสาวชาวเยอรมัน ทิ้งโขดหินบนเกาะสีชัง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 เมษายน ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.อัฐกูรณ์ สาระกูล ผกก.สภ.เกาะสีชัง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายรณกร ร่มรื่น อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/1 หมู่ 1 ต.ท่าเทววงษ์ อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาคดีฆ่าข่มขืน Mrs.BEELTE MIRIAM หรือ น.ส.มิเรียม เบอเทอร์ อายุ 27 ปี ชาวเยอรมัน และทิ้งศพไว้บริเวณทางขึ้นยอดเสาธง พระจุลจอมเกล้า บนเกาะสีชัง ต.ท่าเทววงษ์ อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

เหตุเกิดช่วงเวลา 15.00 น. วันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา ขณะที่ น.ส.มิเรียม ได้ขี่รถจักรยานยนต์ท่องเที่ยวบนเกาะสีชัง ได้พบกับนายรณกรบริเวณทางขึ้นเขาพระจุลจอมเกล้า หรือยอดเขาพระพุทธบาท และได้มีการทักทายเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งชวนไปหลับนอน แต่ น.ส.มิเรียมได้ปฏิเสธ สร้างความไม่พอใจให้กับนายรณกร ประกอบกับได้เสพยาไอซ์เข้าไปด้วย ทำให้ขาดสติ เมื่อสบโอกาสจึงใช้ก้อนหินทุบไปบริเวณศีรษะของ น.ส.มิเรียมจนหมดสติ หลังจากนั้นได้ข่มขืน และลงมือฆ่าแล้วนำศพไปทิ้งบริเวณซอกก้อนหิน และนำใบไม้มาปิดทับไว้ จนกระทั่งมีคนมาพบศพและแจ้งให้ตำรวจทราบ

หลังจากนั้นตำรวจ สภ.เกาะสีชัง จึงได้ตระเวนค้นหาคนร้าย จนกระทั่งพบนายรณกรที่บริเวณบ้านเลขที่ 8/3 หมู่ 2 ต.ท่าเทววงษ์ ตามร่างกายมีรอยขีดข่วน และยังพบเสื้อผ้าที่เปื้อนเลือด จึงได้นำตัวมาสอบสวนนานกว่า 3 ชั่วโมง กว่าจะให้การรับสารภาพ ตำรวจจึงได้ตั้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น, ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ, และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) นอกจากนี้ ยังได้ให้ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยนายรณกรได้ใช้หินทุบ น.ส.มิเรียมจนหมดสติก่อนที่จะลงมือข่มขืน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุการณ์ฆ่าข่มขืนบนเกาะสีชัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เร่งให้ตำรวจติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้ได้ และสามารถจับกุมได้ในที่สุด ยอมรับว่าคดีบนเกาะสีชังไม่เคยเกิดขึ้น และเป็นคดีแรก ซึ่งต่อไปจะได้กำชับให้มีการระมัดระวังเกี่ยวกับนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปบนเกาะสีชัง เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุเกิดขึ้นอีก เพราะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon