สลด! ทัวร์แสวงบุญคนขับหลับในรถเสียหลักตกถนนเพชรเกษม พระมรณภาพ 3 รูป สาหัส 4

เมื่อเวลา 08.20 น.วันที่ 9 เมษายน พ.ต.ท.เด่นคุณ แดงเครือ พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งมีรถยนต์ประสบอุบัติเหตุ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ที่บริเวณถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ ระหว่างหลัก กม.333-334 ตรงข้ามโรงเรียนห้วยยางวิทยา ต.ห้วยยาง จึงเดินทางพร้อมด้วยมูลนิธิรุ่งเรืองสว่างธรรมสถานทับสะแก หน่วยกู้ชีพ อบต.ห้วยยาง กู้ภัยทางหลวง

ที่เกิดเหตุริมถนนพบรถนิสสันแวน รุ่นเอกไซเตอร์ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน วร 709 กทม. สภาพพังยับเยิน ด้านซ้ายฉีกขาดทั้งแถบ ภายในซากรถพบพระภิกษุมรณภาพ รวมทั้งกระเด็นออกมานอกรถ รวม 3 รูป ทราบชื่อ พระอเนก อ่วมน้อย, พระสัมพันธ์ หอมเกษม และพระคนินทร์ กันทรวัฒนา มีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย มีพระครูปิยธัมมาลังการ พระวันลพ จำปาโท และนายอิสระ ไม่ทราบนามสกุล ร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเร่งนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ทับสะแก

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถคันดังกล่าวเดินทางมาจากวัดแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก จะเดินทางไปกราบสักการะพระบรมธาตุที่วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาได้แวะพักค้างคืนที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และออกเดินทางตั้งแต่ช่วงเช้ามืด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ นายอภิรักษ์ เมาลานนท์ อายุ 65 ปี คนขับให้การว่าได้จอดเข้าห้องน้ำในปั๊มน้ำมันที่บ้านต้นเกตุ ต.ห้วยทราย อ.เมือง จากนั้นได้เดินทางได้ประมาณ 10 กิโลเมตร มีอาการวูบหลับใน ทำให้รถเสียที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูงเสียหลักตกข้างทาง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียงคนมาเป็นข่าว : โดยนิวรอน : ภาพข่าวสังคมหน้า4วันอังคารที่9เมษายน2562
บทความถัดไปเก้า จิรายุ ยื่นผ่อนผันเกณฑ์ทหารครั้งที่ 4 ลั่นปีหน้าอยากสมัครเป็นทหาร