อุณหภูมิทะลุ 37 องศา ตร.ขอนแก่นใจดี แจกไอติมฟรี คลายร้อน-เหนื่อยล้าคนขับรถ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 10 เมษายน ที่บริเวณด้านหน้า สภ.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.บ้านแฮด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด เพื่อกวดขันวินัยจราจรในช่วงของการเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลังพบว่าปริมาณรถบนถนนมิตรภาพ เริ่มหนาแน่นแล้ว เนื่องจากบางคนมีการลางานล่วงหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารถติดในช่วงวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึง แต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัด วัดระดับอุณหภูมิได้ในช่วงเที่ยงของวันนี้อยู่ที่ 37 องศาเซลเซียส ตำรวจ สภ.บ้านแฮด จึงทำการแจกไอศกรีมให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนทีสัญจรผ่านบริเวณจุดตรวจดังกล่าวเพื่อคลายร้อนและความเหนื่อยล้าให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนอีกด้วย

พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.บ้านแฮด กล่าวว่า ในระยะนี้สภาพอากาศโดยทั่วไป ของ จ.ขอนแก่น ร้อนมากและในขณะนี้เข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้วจึงทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนบนถนนตามเส้นทางต่างๆ นั้น เริ่มมีปริมาณรถที่หนาแน่น ดังนั้น นอกจากการกวดขันวินัยจราจรในทุกมาตรการเพื่อป้องกันและป้องปรามการเกิดอุบัติเหตุตลอดทั้งช่วงเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้แล้ว สภ.บ้านแฮด ยังได้แจกไอศกรีมให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนเพื่อคลายความเหนื่อยล้าและคลายร้อนจากการขับรถด้วย

“ผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรไป-มา บนท้องถนน หากเข้ามาในเขตพื้นที่ อ.บ้านแฮด สามารถขอรับบริการที่หน่วยบริการประชาชนที่จัดตั้งขึ้นครอบคลุมทุกเส้นทาง ชุมชนและหมู่บ้าน โดยทุกจุดบริการนั้นมีน้ำเย็น, กาแฟ, เครื่องดื่มชูกำลัง รวมไปถึงที่พักรถ และอาหารทานง่ายไว้คอยบริการตลอดทั้ง 24 ชม.อีกด้วย” พ.ต.อ.อนุศักดิ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon