‘สองแคว’ ปชช.ไม่กลัวร้อน แห่เล่นน้ำสงกรานต์คึกคัก (ภาพชุด)

บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ของ จ.พิษณุโลก ตามถนนสายต่างๆ จะเริ่มคึกคักในช่วงบ่ายไปจนถึงหัวค่ำ มีประชาชนชาวพิษณุโลกและคนหนุ่มสาวต่างพากันทยอยออกมาเล่นน้ำตามจุดต่างๆ ที่ทางเทศบาลนครพิษณุโลกได้จัดเตรียมเอาไว้ให้อย่างคึกคัก

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ของ จ.พิษณุโลก ตามถนนสายต่างๆ จะเริ่มคึกคักในช่วงบ่ายไปจนถึงหัวค่ำ มีประชาชนชาวพิษณุโลกและคนหนุ่มสาวต่างพากันทยอยออกมาเล่นน้ำตามจุดต่างๆ ที่ทางเทศบาลนครพิษณุโลกได้จัดเตรียมเอาไว้ให้ อาทิ บริเวณวงเวียนสถานีรถไฟพิษณุโลก ถ.เอกกาทศรถ เต็มไปด้วยผู้คนจำนวนมาก ทั้งบรรดาผู้ปกครองที่พาบุตรหลานมาเล่นน้ำปะแป้งตามประเพณีสงกรานต์ โดยมีลานน้ำพลุ ดนตรีเปิดเพลงขับกล่อมตลอดเวลา พร้อมตักน้ำมาสาดใส่กันอย่างสนุกสนาน แต่ไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวเข้าพื้นที่แต่อย่างใด และมีกำลังเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ทหารจากองทัพภาคที่ 3 เจ้าหน้าที่ทหารอากาศกองบิน 46 คอยดูแลความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยให้กับผู้ที่มาร่วมเล่นสงกรานต์

ขณะที่ถนนเส้นอื่นๆ อาทิ ถนนเส้นบรมไตรโลกนารถ ก็มีพี่น้องประชาชนมาตั้งซุ้มปักหลักเล่นน้ำตลอดทั้งสาย ซึ่งทาง สภ.เมืองพิษณุโลก ได้เข้มงวดกวดขันตั้งด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์สำหรับผู้ที่ขับขี่ใช้รถใช้ถนน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ฝ่าฝืนเมาแล้วขับอย่างจริงจังด้วย คาดว่าในช่วงหัวค่ำจะมีผู้ที่ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันเพิ่มมากขึ้นไม่ต่ำกว่าหมื่นคน เนื่องจากสภาพอากาศขณะนี้ยังร้อนอบอ้าวอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 39-40 องศาเซลเซียส

 

บทความก่อนหน้านี้Shazam! เด็ก 14 ผู้กลายมาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่
บทความถัดไปอบจ.สมุทรสงครามจัดใหญ่ ผุดสระน้ำจุ 1 ล้านลิตรให้ ปชช.เล่นสงกรานต์หน้าศาลากลาง