คลื่นมนุษย์คืนแรก ‘ถนนข้าวเหนียว’ คึกคัก ชวนนักท่องเที่ยวร่วมทำลายสถิติญี่ปุ่น 15 เม.ย.(ชมคลิป)

คลื่นมนุษย์สุดมิตรภาพคืนแรกที่ถนนข้าวเหนียวคึกคัก ผู้ว่า ททท. ลุยเล่นด้วยตนเองบนถนข้าวเหนียวรวม 1.5 กม.ขณะที่ นายกเทศฯ ชวนนักท่องเที่ยวร่วมสร้างประวัติศาสตร์ทำลายสถิติของประเทศญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา  นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสานเทศกาลดอกคูณเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2562 โดยมีนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ร่วมในพิธีเปิด ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ต่างมารวมตัวกันเพื่อร่วมเล่นคลื่นมนุษย์สุดมิตรภาพในคืนแรกวันนี้กันอย่างล้นหลาม

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า งานสงกรานต์ที่ขอนแก่น วันแรกวันนี้ มีจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเล่นสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียวสะสมทั้งวันรวมกว่า 70,000 คน ซึ่งแบ่งออกเป็นซีรี่ย์และในปีนี้เป็นซีรี่ย์ที่ 3 คือคลื่นมนุษย์สุดมิตรภาพ โดยซีรี่ย์แรกคือคลื่นมนุษย์สุดทางคู่ ซีรี่ย์ที่ 2 คือคลื่นมนุษย์สุดประตูเมือง ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการทำลายสถิติตัวเองมาโดยตลอด โดยในปีนี้เป็นการทำคลื่นมนุษย์ในช่วงที่สามคือคลื่นมนุษย์สุดมิตรภาพ

” ในวันที่ 15 เม.ย.2562 จะเป็นการทำสถิติวันจริงเพื่อทำลายสถิติตัวเองอีกครั้ง และมีความตั้งใจจะทำลายสถิติคลื่นมนุษย์ของประเทศญี่ปุ่นด้วย”

นายธีระศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า การซ้อมคลื่นมนุษย์ในคืนแรกยังมีการขาดหายในบางช่วง เชื่อว่าในคืนวันที่ 14 เมษายนน่าจะดีขึ้นและพร้อมมากกว่านี้ โดยปีนี้เราตั้งใจจะทำลายสถิติเจแปนเวฟในปี 2015 ซึ่งใช้เวลาในการเล่น 17 นาที 14 วินาที จึงอยากเชิญชวนให้ชาวขอนแก่น รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ออกมาร่วมกันทำคลื่นมนุษย์สุดมิตรภาพ เพื่อร่วมทำลายสถิติเจแปนเวฟ เพราะถ้าสามารถทำลายสถิติได้ก็จะกลายเป็นไทยแลนด์เวฟ ที่เกิดขึ้นที่ จ.ขอนแก่น บนถนนข้าวเหนียวด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วีระ’โพสต์’บิ๊กตู่’ทำเรื่องเลวร้ายยิ่งกว่ายุค’ทักษิณ’
บทความถัดไป‘ครอบครัว’ สิ่งสำคัญและแรงผลักดัน ที่อยากทำให้ดีกว่าเดิม