หวุดหวิด! เกือบไหม้ธ.กรุงไทย หลังพบไฟลุกหม้อแปลงสำรอง เร่งหาสาเหตุแท้จริง!

เมื่อวันที่ 15 เมษายน  ร.ต.อ.สุเมต ทองทับ ร้อยเวรคดีอาญา สภ.เมืองสระบุรี  ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีกลุ่มควันพวยพุ่ง บริเวณชั้น 2 ออกจาก ธนาคารกรุงไทย สาขาปากเพรียว ต.ปากเพรียว  อ.เมือง จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองสระบุรี ตำรวจ และทหารเข้าอำนวยความสะดวก และตรวจที่เกิดเหตุพบ กลุ่มควันเบาบางพวยพุ่งออกมาทางหน้าต่าง ช่องระบายลม ชั้น 2 ด้านหลังของอาคาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปในธนาคารได้ จึงต้องรอเจ้าหน้าที่ของธนาคารเข้ามาเปิดประตูให้ก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ของธนาคาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลความปลอดภัย ของธนาคาร มาเปิดประตูให้ชุดผจญเพลิงเข้าไปด้านใน ใช้สารเคมีในการดับเพลิงได้ โดยไม่มีเหตุลุกลาม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงของเทศบาลเมืองสระบุรี ได้ส่งตัว นายกิตติพงษ์ ลูกรักษ์ เจ้าหน้าที่ผจญเพลิง ของเทศบาลเมืองสระบุรี  แต่งชุดอุปกรณ์ ลุยเข้าไปข้างในเพื่อดับเพลิง และตรวจสอบที่เกิดเหตุข้างในปรากฏว่า พบสาเหตุมาจากการเกิดเพลิงไหม้บริเวณหม้อแปลงสำรองไฟ ของธนาคาร ซึ่งอยู่บริเวณชั้น 2

ทางด้านนายกิตติพงษ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นเกิดความเสียหายไม่มากเท่าไร  คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือก็เกิดจากอากาศร้อนมากเกินไปเป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ โดยได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย ซึ่งภายในก็จะมีกลุ่มควัน และกลิ่นเหม็นของการเผาไหม้พลาสติก โดยด้านบน มีเฉพาะส่วนของหม้อแปลงไฟสำรอง ไม่มีสิ่งอื่นใดอยู่โดยรอบ จึงไม่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ทั้งอาคารได้ อย่างไรก็ตาม ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ ให้ชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบพื้นที่ หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ล้นทะลัก! คนแห่เที่ยว ‘ช้างสงกรานต์ บุรีรัมย์เพื่อนGU’ ทะลุครึ่งล้าน ศิลปินดังพาเหรดจัดโชว์เต็มพิกัด
บทความถัดไปเพลียจัด!!เทรลเลอร์หลับในพุ่งชนสะพานพังยับเยิน