ผู้ว่าฯโคราชสั่ง32อำเภอ คุมเข้มดื่มห้ามขับ ประชาชนทยอยกลับกรุง ถ.มิตรภาพปักธงชัยรถแน่น(ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2562 ภายหลัง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯมีพระราชกระแสรับสั่ง เรื่องการสูญเสียของประชาชนจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และให้ทุกฝ่ายช่วยดูแลประชาชนให้ได้รับความปลอดภัยในการเดินทางนั้น นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้นายอำเภอทั้ง 32 อำเภอใช้มาตรการเด็ดขาด คัดกรองคนที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มมึนเมา ไม่ให้ขับขี่ยานพาหนะทุกชนิด หรือออกจากหมู่บ้านชุมชนไปเล่นสงกรานต์ หรือเดินทางกลับไปทำงานที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งนำมาซึ่งการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน

วันเดียวกัน นายวิเชียร จันทรโณทัย พร้อมพล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เดินทางตรวจเยี่ยมประชาชนภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมาแห่งที่ 2 ริมถนนมิตรภาพ อ.เมืองนครราชสีมา พร้อมกำชับให้สถานีขนส่งตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยของรถโดยสารสาธารณะทุกคันก่อนออกให้บริการผู้โดยสาร ทั้งในเรื่องความพร้อมของสภาพรถ ระบบความปลอดภัย ความพร้อมของพนักงานขับรถทุกคน เพื่อสร้างความมั่นใจในการเดินทางให้ผู้โดยสารทุกคน

ขณะที่ บรรยากาศการเดินทางกลับของประชาชนชาวอีสาน ที่สถานีขนส่งนครราชสีมาแห่งที่ 2 ตั้งแต่ช่วงสายเป็นต้นมา บรรยากาศคึกคัก มีประชาชนจำนวนมากทยอยหอบกระเป๋าสัมภาระเดินทางและข้าวสาร ไปซื้อตั๋วรถโดยสาร เพื่อเดินทางกลับเข้าทำงานกรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง โดยขนส่งจังหวัดนครราชสีมาได้สั่งเพิ่มเที่ยวรถสายนคราชสีมา-กรุงเทพฯเป็นอีกเท่าตัว จากเดิมวันละ 200 เที่ยวเป็นกว่า 400 เที่ยวต่อวัน พร้อมเสริมรถโดยสารไม่ประจำทางอีก 60 คัน ให้บริหารเดินรถตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อระบายผู้โดยสารไม่ให้ตกค้าง

ส่วนการจราจรบนถนนมิตรภาพมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร ช่วงเวลา 16.30น.ที่ผ่านมา บริเวณบายพาสเลี่ยงเมืองช่วงจากสะพานสูงตำบลจอหอถึงสามแยกปักธงชัย เขตอ.เมืองนครราชสีมา มีปริมาณรถยนต์สะสมมาก ส่งผลให้การจราจรบางส่วนติดขัดและเคลื่อนตัวได้ช้า แต่หลังผ่านสามแยกปักธงชัยแล้ว รถยนต์สามารถใช้ความเร็วได้ ก่อนไปสะสมและติดขัดอีกครั้งช่วงทางขึ้นเขาตำบลคลองไผ่ ริมเขื่อนลำตะคอง อ.สีคิ้ว ซึ่งกำลังมีการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์

บทความก่อนหน้านี้‘ซน ฮึง-มิน’ บริจาค 1 แสนปอนด์ช่วยเหยื่อไฟป่าที่เกาหลีใต้
บทความถัดไป‘สุรศักดิ์’ โยนสุดเจ๋งทะลุรอบชิงโบว์ลิ่งไทยแลนด์โอเพ่น