จีพีเอสพ่นพิษ พานักท่องเที่ยวหลงเขาควนคานหลาวสงขลา

dav

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 15 เมษายน รายงานข่าวว่าเกิดเหตุนักท่องเที่ยววับรุ่น 2 คน พลัดหลงขณะขับรถจักรยานยนต์เดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวบนยอดเขาควนคานหลาว หมู่6 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและจุดชมวิวและทะหลอกหมอกที่กำลังมีชื่อเสียงของ อ.นาหม่อม ได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปที่หมายเลข 1669 ศูนย์นเรนทรสงขลา นักท่องเที่ยวทั้งสองคนอายุประมาณ18-19ปี

ศูนย์นเรนทรสงขลาได้ประสานขอความช่วยเหลือมายัง นายศรศักดิ์ แก้วเสฐียร ผู้ใหญ่บ้านหมู่6 ต.พิจิตร และหน่วยกู้ชีพทุ่งขมิ้น เพื่อขึ้นไปช่วยค้นหา ครั้งแรกทางผู้ใหญ่บ้านได้ประสานไปยังทางเจ้าหน้าที่บนควนคานหลาว ให้ช่วยลงมาตามหาตามเส้นทางขึ้นควนคานหลาว แต่ก็ไม่พบตัวทั้งสองคน

เมื่อสอบถามข้อมูลจากวัยรุ่นทั้งสองคนอีกครั้งก็ทราบว่าได้ขับรถขึ้นไปตามเส้นทางอื่น ที่ไม่ใช่เส้นทางหลัก เดินทางขึ้นควนคานหลาว ซึ่งเป็นเส้นทางที่ชันและลำบากกว่าหากไม่ชำนาญพื้นที่ก็ขึ้นไปลำบาก

รายงานข่าวว่าผู้ใหญ่บ้านพร้อมหน่วยกู้ชีพทุ่งขมิ้น จึงขับรถขึ้นไปตรวจสอบตามเส้นทางสายนี้ก็พบนักท่องเที่ยวทั้งสองคนพร้อมรถจักรยานยนต์ที่ล้มตะแคงอยู่ อยู่ลึกเข้าไปจากถนนใหญ่3 กิโลเมตร และห่างจากยอดควนคานหลาวประมาณ 1 กิโลเมตร และช่วยนำตัวลงมาได้

จากการสอบถามชายวัยรุ่นทั้งสองคนบอกว่าได้ขับรถจักรยานยนต์ขึ้นไปท่องเที่ยวบนยอดควนคานหลาวตั้งแต่ 17.00 น. โดยตั้งจีพีเอสนำทาง แต่เมื่อขับขึ้นไปทางเริ่มชันขึ้นเรื่อยๆและรถจักรยานยนต์ไม่สามารถไปต่อได้ ประกอบกับเริ่มค่ำและทางมืด หาทางลงจากเขามาไม่ได้เช่นกัน จึงได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังหมายเลข1669 ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะขึ้นมาช่วยเหลือและนำตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย

รายงานข่าวว่าขณะเกิดเหตุชายวัยรุ่นทั้งสองคนไม่ขอเผยตัวแต่ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มือปืนมอบตัว หลังยิง 4 ศพในแคนาดา
บทความถัดไปว่าด้วยเรื่องดาราอดีต-ปัจจุบัน กับความโชคดีที่แตกต่างกัน หลายร้อยล้านเท่า