เมื่อวันที่ 16 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานคืบหน้าคดี นายธีรวัฒน์ บูรณ์ชะนะ หรือน้องนิว อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนตรังคริสเตียนศึกษา อ.เมือง จ.ตรัง ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคม 2561 แต่ปรากฏว่าจนถึงขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ แม้ว่าจะมีการออกหมายจับคนร้ายไปแล้วก็ตาม
ล่าสุด นายอนันต์ และนางสอง บูรณ์ชะนะ พ่อและแม่ ของนายธีรวัฒน์ บูรณ์ชะนะ หรือน้องนิว ได้โพสเฟซบุ๊ก ตั้งรางวัลนำจับตามล่ามือปืนโหดที่ฆ่าลูกชายเสียชีวิต จำนวน 50,000 บาท หากใครสามารถแจ้งเบาะแสจนสามารถนำไปสู่การจับกุมดำเนินคดีผู้ต้องหาได้ หลังจากคดีเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคม 2561 แต่ตำรวจยังไม่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ แม้จะสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้วจนถึงขณะนี้เวลาผ่านมานานกว่า 4 เดือนแล้ว
โดยนายอนันต์ และนางสอง บูรณ์ชะนะ หวั่นว่า ลูกตายฟรี ได้มีการโพสต์หน้าตาของคนร้ายซึ่งเป็นผู้ต้องหารายดังกล่าวไว้ด้วย คือ นายธีรยุทธิ์ สมสู่ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/2 หมู่ 10 ต.โคกหล่อ อ.เมือง พร้อมข้อความขอให้พลเมืองช่วยแชร์ โดยมีเนื้อหาว่า จากที่นายธีรวัฒน์ บูรณ์ชะนะ (น้องนิว) อายุ 16 ปี โดนเพื่อนบ้านชื่อ นายละ ชักชวนให้ไปที่บ้าน แต่ระหว่างเดินทางกลับ นายธีรวัฒน์ บูรณ์ชะนะ(น้องนิว)ได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของนายละออกจากบ้านมา จนกระทั่งถึงที่เกิดเหตุ นายธีรยุทธ สมสู่ อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาคนดังกล่าว ดักรอเพื่อยิงนายละ ซึ่งนายละเคยมีปัญหาทะเลาะกันกับ นายธีรยุทธ สมสู่ มาก่อนโดยที่นายธีรวัฒน์ บูรณ์ชะนะ(น้องนิว) ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้เลย แต่ถูกจ่อหัวยิงจนเสียชีวิต ส่วนนายละที่มีปัญหาถูกยิงที่แขนได้รับบาดเจ็บแต่หนีได้ทัน
และตอนนี้ นายธีรยุทธ สมสู่ ได้หนีการจับกุมตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2561 จนถึงปัจจุบัน ตอนนี้คดีไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่เหตุการณ์ผ่านมาเกือบ 5 เดือนแล้ว เด็กคนหนึ่งที่กำลังจะมีอนาคตที่สดใสอยากทำในสิ่งที่เขาใฝ่ฝันเอาไว้และเป็นที่พึ่งพาของพ่อแม่ แต่กลับต้องมาจบชีวิตอย่างน่า อนาถแบบนี้ ซึ่ง(น้องนิว)ไม่มีความเกี่ยวข้องกับปัญหาของทั้ง 2 ฝ่ายเลยแม้แต่น้อย แต่ต้องมารับเคราะห์กรรมในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ก่อ
“จึงอยากวอนพลเมืองดีช่วยกันแชร์เพื่อความคืบหน้าของคดี และจะได้รับค่าหัว 50,000บาท หากพลเมืองดีท่านใดแจ้งเบาะแสมาทางเบอร์ 0936026531 (ซึ่งเป็นความจริงทุกประการ) จนสามารถนำไปสู่การจับกุมดำเนินคดี นายธีรยุทธ สมสู่ ได้ !! (ข้อมูลของท่านที่แจ้งมาจะเป็นความลับอย่างที่สุด) เหตุการณ์แบบนี้จะได้ไม่เกิดขึ้นกับครอบครัวใครอีกต่อไป1แชร์เท่ากับ 1 กำลังใจของครอบครัวและขอขอบพระคุณทุกท่านที่ช่วยกันแชร์โพสต์นี้ด้วย”

