“เจ้าบุญรอด” สุนัขลอยกลางทะเล มีอาการดีขึ้นต่อเนื่อง รอฟื้นฟูอีกระยะ ก่อนไปอยู่บ้านใหม่ที่ขอนแก่น

ความคืบหน้าอาการของเจ้าบุญรอด สุนัขที่รอดตายอย่างน่าเหลือเชื่อหลังจากที่ลอยคอไปติดอยู่ที่แท่นขุดเจาะน้ำมันกลางอ่าวทะเลอ่าวไทยห่างฝั่งจ.สงขลากว่า 200 กิโลเมตร และเจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้ช่วยเหลือเอาไว้ได้และถูกส่งกลับมาขึ้นฝั่งเมื่อวานนี้ (15 เม.ย.)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 เมษายน รายงานข่าวว่าเจ้าบุญรอดยังคงพักฟื้นอยู่ที่สถานพยาบาลสัตว์หมอไก่สองทะเลสัตวแพทย์ ใน อ.เมืองสงขลา มีทีมสัตวแพทย์และกลุ่มบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ซึ่งเป็นตัวแทนขององค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ WATCHDOG THAILAND (WDT) คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

น.ส.ศิรพันธ์ งามพร้อมวงษ์ ตัวแทนขององค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ (WATCHDOG THAILAND) และหนึ่งในทีมงานอาสาบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ เปิดเผยถึงอาการของ เจ้าบุญรอด ว่า ตอนนี้ไม่น่าเป็นห่วงอะไรแล้วและดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ร่าเริง อยากรู้อยากเห็นและมีกำลังมากขึ้นจากเมื่อวานนี้ที่มีอาการอ่อนเพลียมาถึงก็หลับทันที และสภาพร่างกายทั้งภายนอกและอวัยวะภายในก็ไม่มีปัญหาอะไรแล้ว ขณะนี้รอเพียงการทำวัคซีนและสุขภาพให้ครบอีกรอบ และพักฟื้นอยู่ในห้องในวันนี้อีก 1 วัน พรุ่งนี้ก็จะพาออกไปเดินเล่นข้างนอกได้แล้ว ซึ่งเจ้าบุญรอด แต่ยังต้องระวังเรื่องโรคภายนอกด้วย

หลังจากที่เจ้าบุญรอดถูกส่งตัวมาขึ้นฝั่ง ทางทีมช่วยเหลือเจ้าบุญรอดประจำแท่นขุดเจาะของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ก็ยังคงห่วงใยสอบถามอาการมาตลอด โดยเฉพาะ นายวิฐิศักดิ์ พระยาลอ นักวางเเผนนอกชายฝั่ง บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด หนึ่งในผู้ช่วยเหลือและผู้ที่จะนำเจ้าบุญรอดไปเลี้ยงดูที่จ.ขอนแก่ หากไม่มีเจ้าของ ซึ่งแผนการเดินทางก็ต้องดูสภาพความพร้อมของร่างกายเจ้าบุญรอดว่าจะเดินทางด้วยเครื่องบินหรือรถยนต์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เสียงของพลเมืองอยู่ที่ไหน โดย : วิภาพ คัญทัพ
บทความถัดไปกทม.ระดมทีมฉีดล้าง ‘ถ.ข้าวสาร’ และบริเวณโดยรอบหลังจบเทศกาลสงกรานต์ พร้อมรับวันทำงาน (คลิป)