‘โรงตึ๊ง’ เทศบาลเมืองมหาสารคามคึกคัก ประชาชนแห่ใช้บริการหลังหยุดยาว 5 วัน

วันที่ 17 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองมหาสารคามกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ โดยวันแรกของการเปิดให้บริการ ประชาชนทยอยนำทรัพย์สินที่มีค่าประเภททองรูปพรรณไปฝากที่โรงรับจำนำมากเป็นพิเศษ ซึ่งสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองมหาสารคามสำรองเงินไว้ให้บริการประชาชน 80 ล้านบาท ตั้งแต่ก่อนเทศกาลสงกรานต์ มีประชาชนมาใช้บริการแล้ว 30 ล้านบาท

นางมัณฑนา พรรณขรรค์ ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า ในช่วงก่อนสงกรานต์ได้มีการสำรองเงินไว้ให้บริการกับประชาชนจำนวน 80 ล้านบาท ก่อนเทศกาลสงกรานต์มีประชาชนมาใช้บริการไปแล้วประมาณ 30 ล้านบาท ซึ่งประชาชนที่มาใช้บริการมีทั้งไถ่ถอนและจำนำ โดยยอดเงินสำรองไว้คงเหลือกว่า 46 ล้านบาท โดยสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองมหาสารคามเปิดรับจำนำในดอกเบี้ยที่ต่ำสุดเพียง 25 สตางค์ ถ้าหากผู้ที่ไถ่ถอนไม่มีเงินก้อน ก็สามารถมาไถ่ถอนได้ โดยเริ่มตั้งแต่ 100 บาท เป็นต้นไป

สำหรับวันนี้สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองมหาสารคาม เปิดให้บริการประชาชนวันแรก เนื่องจากหยุดยาวในเทศกาลวันสงกรานต์ 5 วัน มีประชาชนเดินทางมาโรงจำนำตั้งแต่เช้า โดยคาดว่ามีประชาชนเดินทางมาตลอดทั้งวัน เนื่องจากประชาชนนำเงินไปใช้จ่ายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้หมุนเวียนเงินไม่ทัน เลยต้องใช้บริการโรงจำนำ สำหรับของมีค่าที่นิยมนำมาจำนำมากที่สุด คือ ทองคำ สร้อยคอทองคำ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ทีวี และเลื่อยยนต์ เป็นต้น

บทความก่อนหน้านี้‘หมออุดม’ มั่นใจอัพ งด.8% ทันรัฐบาลนี้ รอแค่ ครม.ไฟเขียวงบ เผย ขรก.ส่วนใหญ่อยู่ ‘มรภ.-มทร.’
บทความถัดไป“ปิยบุตร” พบ พนง.สอบสวน ปอท. ตามนัด กองเชียร์แน่นมอบดอกไม้ให้กำลังใจ(คลิป)