“โตโน่”นำทีมนักแสดงเก็บขยะหัวหิน สานต่อโครงการเก็บรักษ์ “จิตสำนึก รัก สิ่งแวดล้อม”

เมื่อเวลา 16.00น. วันที่ 17 เมษายน 2562 ที่บริเวณสวนสาธารณโผน กิ่งเพชร เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์“โตโน่” ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักร้องนักแสดงหนุ่ม พร้อมเพื่อนดารานักแสดง อาทิ อู๊ด เป็นต่อ กั้ง เดอะสตาร์ ดิว เดอะสตาร์ ฝุ่น The Dust -ซัน The Dust และ น้องแนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 พร้อมทีมงานโครงการเก็บรักษ์เดินทางร่วมกิจกรรม “จิตสำนึก รัก สิ่งแวดล้อม”โครงการเก็บรักษ์

โดยมีนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมคณะผู้บริหารเทศบาล คณะอาจารย์-นักศึกษาจากมหาลัยสวนดุสิตศูนย์หัวหิน นักเรียนจากโรงเรียนผู้สูงอายุ วิ’ลัยวัยหวาน กลุ่มแฟนคลับ ประชาชนชาวหัวหินและจิตอาสาเข้าจำนวนมากเข้าร่วมกิจกรรม โดยทั้งหมดร่วมกันเดินเก็บขยะบนเส้นทางจากสวนสาธารณโผน กิ่งเพชร ผ่านถนนหลายสายในเขตเทศบาล บริเวณชายหาดบริเวณด้านข้างโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีช รีสอร์ทและ วิลลาหัวหิน ตลอดแนวไปยังหมู่บ้านเขาตะเกียบท่ามกลางอากาศแจ่มใส

“โตโน่” กล่าวว่า เข้าร่วมโครงการเก็บรักษ์ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 4 ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากหน่วยงานทุกหน่วย หลังส่งข้อความผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม เก็บรักษ์ สำหรับหัวหินเป็นพื้นที่ที่ตนและเพื่อนต้องการมาทำกิจกรรม เพราะเคยเรียนที่หัวหิน และพบว่าชาวหัวหินช่วยกันดูแลพื้นที่ดีพอสมควร

“ได้ชวนเพื่อนนักแสดงก็ชวนไว้หลายกลุ่ม ถือว่ามาช่วยกันทั้งน้องแนท มิสยูนิเวิร์ส น้องๆ จากบ้าน The Star หลายคนที่มาช่วยรู้สึกดีใจ ผมตั้งใจว่าจะทำแบบนี้ทุกเดือน แต่ถ้าเราไม่ทำจริงจัง ถ้าเราไม่มีจิตสำนึก ประเทศเราค่อนข้างจะสะอาดยาก ตอนนี้เราติด 1 ใน 6 ที่ขยะเยอะที่สุดในโลก คนไทยทุกคนรักชาติครับ เชื่อว่าคนไทยทุกคนคงจะไม่ปล่อยให้เราอยู่ในอันดับแบบนี้ ช่วยกันลดพลาสติก ช่วยกันลดขยะ เพื่อลูกหลานของเราดีกว่า” โตโน่ กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image