พายุฤดูร้อนถล่มเชียงคาน หอบหลังคาปลิวว่อน ร้านค้าหาดนางคอยริมน้ำโขงเสียหายหนัก นทท.หนีกระเจิง

เมื่อเวลา 18.00น. วันที่ 17 เมษายน 2562 ที่จ.เลย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุฤดูร้อนถล่มอำเภอเชียงคาน ทำให้หลังคาโรงจอดรถ ที่ว่าการอำเภอเชียงคาน ถูกพายุพัดหอบหลังคายกไปทั้งโครงเหล็ก โชคดีไม่มีรถจอด และไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่หาดนางคอย ริมแม่น้ำโขง พื้นที่บ้านหาดแห่ ต.ปากตม อ.เชียงคาน ซึ่งได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยว มีร้านค้าเปิดให้บริการอาหารริมชายหาดแม่น้ำโขง พบร้านค้าประมาณ 10 ร้านของชาวบ้าน ซึ่งสร้างเป็นเพิงไม้ไผ่ ใช้ผ้าใบทำเป็นหลังคา ถูกพายุพัดหลังคาปลิว สิ่งของภายในร้าน และโต๊ะอาหารถูกลมพายุพัดล้ม ข้าวของปลิวกระจัดกระจาย ขณะเกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวที่กำลังพักผ่อนและรับประทานอาหาร ต่างวิ่งมาหลบตามบ้านที่อยู่ริมหาด แต่ไม่มีรายงานประชาชนนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ขณะที่บ้านเรือนประชาชน 2 หมู่บ้านของตำบลปากตมได้รับความเสียหาย ประมาณ 15 หลังคาเรือน เบื้องต้นอำเภอเชียงคาน ให้กำนันผู้ใหญ่บ้าน เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อรายงานกัจังหวัดทราบ และช่วยเหลือต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านส่วนใหญ่ ไม่เห็นด้วยกับที่นายสมศักดิ์พูดว่า หากรธน.ไม่บัญญัติให้มีส.ว. 250 คน การเมืองอาจลุกเป็นไฟ
บทความถัดไปทำได้!! ‘ทิชา’ โพสต์ กกต.ไทยทำได้อยู่แล้ว ถ้าไม่อยู่ใต้อาณัติอำนาจใดๆ