3 หนุ่มบึงกาฬไปหาของป่า เจอช้างป่าไล่ สะดุดล้มหนีไม่ทัน ถูกกระทืบตายคาที่ 1 ราย

ช้างป่าภูวัว เจอ 3 หนุ่มไปหาของป่าบนเขาภูวัวถิ่นหากินของช้าง ไล่กระทึบตายคาที่ 1 ราย และอีก 2 รายพ่อลูกวิ่งหนีตายลงมาร้องขอให้เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าภูวัว ช่วยเหลือเอาศพออกมา รออยู่นานหลายชั่วโมงกว่าจะนำศพออกมาจากป่าได้

เมื่อวันที่ 17 เมษายน คืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 22.00 น. ร.ต.อ.เกรียงไกร ศรีพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โสกก่าม ได้รับแจ้งจากหน่วยพิทักษ์สัตว์ป่าภูวัว ว่ามีเหตุช้างป่าทำร้ายคนเสียชีวิต บริเวณวัดถ้ำโสกช้าง บ้านภูเงิน หมู่ที่ 10 ต.บ้านต้อง อ.เซกา จ.บึงกาฬ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปชันสูตรพร้อมด้วย พ.ต.ต.ประดุง วงชารี สว.หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรโสกก่าม พญ.ธนานันท์ หอมแพน แพทย์เวร รพ.เซกา และอาสากู้ภัยสว่างศรีวิไล จุดโสกก่าม พบผู้เสียชีวิตถูกเจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันหามศพลงมาจากภูวัว ที่อยู่ห่างหมู่บ้านประมาณ 1.5 กิโลเมตร ท่ามกลางชาวบ้านมารุมดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ทราบชื่อผู้ตายคือนายสุพจน์ พรมพุฒ อายุ 43 ปี ชาว บ้านทุ่งทรายจก ต.บ้านต้อง สภาพศพถูกช้างป่ากระทืบเข้าศีรษะซีกด้านขวาจนกะโหลกแตกมันสมองปนเลือดไหลนองพื้น และแขนซ้ายหัก เสื้อผ้าที่สวมใส่ขาดรุ่งริ่ง และทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 คนเป็น 2 พ่อลูกกันทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายล้าน (พ่อ)และนายโต้ (ลูกชาย)

สอบถามเพื่อนที่ไปกับผู้ตาย ทราบว่าช่วงบ่ายวานนี้ได้ชักชวนกันขึ้นป่าภูวัวไปหาของป่า ระหว่างจะเดินกลับบ้านมาพบช้างกำลังหากินอยู่ใกล้ๆ ทางเดินประมาณ 2-3 ตัวยังไม่ทันคิดว่าจะทำอะไรช้างเพศผู้มีงาก็ปรี่เข้าหาทั้ง 3 คนจึงออกแรงวิ่งหนี ผู้ตายสะดุดล้มจังหวะที่ช้างตามมาทันจึงเตะเข้าที่ศีรษะ ทำให้กะโหลกแตกสิ้นใจตายคาที่ จากนั้นช้างก็ยืนคุมเชิงไม่หนีไปไหน และใช้เท้าเขี่ยผู้ตายกลิ้งไปมา เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าภูวัวมาถึงเพื่อช่วยเหลือ แต่ช้างก็ไม่ยอมหนีห่างกว่าจะเข้าไปเก็บกู้ศพได้จนมืดค่ำใช้เวลาหลายชั่วโมง ส่วนญาติๆ ไม่ติดใจในการเสียชีวิตจึงได้มอบศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รถพ่วง 22 ล้อบรรทุกแป้งมันพลิกคว่ำ ไฟลุกท่วมคาดว่าคนขับถูกคลอกเสียชีวิต (ชมคลิป)
บทความถัดไปเจอนางอาย น่าสงสาร นอนเจ็บอยู่ริมถนน คาดถูกรถชน หนีภัยแล้งเขาเขียว ลงมาหากิน