สงกรานต์ ทับคล้อ นองเลือด คว้าปืนลูกซอง ยิงใส่กลุ่มวัยรุ่น สาว17 ดับ เจ็บ3

สงกรานต์ ทับคล้อ นองเลือด วัยรุ่น ยิงกันตาย 1 เจ็บ 3

เมื่อเวลา 21.30น. วันที่ 17 เมษายน 2562 พ.ต.ท. พิทยา มณีวรรณ สารวัตรเวร สภ.ทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เหตุ เกิดที่บริเวณ ถนนทางหลวง หมายเลข 113ถนนเขาทราย-ตะพานหิน หลังจากที่ได้รับแจ้งจึงได้รายงาน ให้กับ พล.ต.ต. ธวธชัย มวลนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร พ.ต.อ. วิเชียร ตรีอุดม ผกก. สภ. ทับคล้อ ให้ทราบและได้เดินทางไปยังที่ เกิดเหตุ ซึ่ง เป็นจุดที่ มีการจัดงานสงกรานต์ อำเภอทับคล้อ มีการปิดถนนเล่นสงกรานต์ ในที่ เกิดเหตุพบ นางสาว ปิยะดา มั่งมี อายุ 17 ปี  หมู่ที่ 3 ตำบลภูมิ อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ถูกยิงด้วย อาวุธปืน ลูกซองเข้าที่ บริเวณ หน้า 2 นัดหน้าอก นอนเสียชีวิตในที่ เกิดเหตุ

นอกจากนี้ ห่างออกไปพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง ทราบชื่อภายหลังชื่อ ด.ช.ธนพนธ์ แสงประทุม อายุ 13 ปี อยู่ อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร นาย วราเมศ สุขสมเนตร อายุ 16 ปี อยู่หมู่ที่ 11 ตำบลเนินมะกอก อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร  นายทศพล สอนพุฒ อายุ33 ปี อยู่หมู่ที่ 8 ตำบลหนองพยอม อำเภอตะพานหิน พิจิตร ถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่ง รพ.ทับคล้อ เร่งด่วนท่ามกลางประชาชนจำนวนมากกำลังเล่นสงกรานต์

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า เทศบาลทับคล้อได้ มีการจัดงานประเพณีสงกรานต์ ที่บริเวณ วัดมงคลทับคล้อ ปรากฏว่า ประชาชนจำนวนมาก แห่แล่นสงกรานต์ เป็นจำนวนมาก จนทะลักออกมาเล่นบนถนน ทางหลวง หมายเลข 113ถนนเขาทราย-ตะพานหิน เส้นดังกล่าว ซึ่งจะมีการปิดถนนเล่นทุกปี ปรากฏว่า กลุ่มของนางสาว ปิยะธิดา มั่งมี และเพื่อนๆ ขับรถยนต์ ไปจอดบนไหล่ถนน ซึ่ง เป็นที่ เกิดเหตุ และ เปิดเพลงลงจากรถไปเต้นรำบนถนนกันอย่างสนุกสนาน ได้ มีกลุ่มวัยรุ่น จาก ตะพานหิน ขับรถยนต์กันมาประมาณ 10คน ใช้ปืนยิงใส่ เข้าไปในกลุ่มนางสาว ปิยะธิดากับพวกจนเป็นเหตุ ให้นางสาว ปิยะธิดาถึงแก่ความตาย และ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 รายดังกล่าว

ทางด้าน พล.ต.ต. ธวัธชัย มวลนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร กล่าวว่าขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรารู้ตัวแล้วว่า เป็นกลุ่มวัยรุ่นชาวตะพานหินซึ่ง มีด้วยกัน หลายคน ซึ่งตอนนี้ขอ ยังไม่ เปิดเผยรายชื่อ เนื่องจากเกรงว่าจะเสียรูปคดี น่าจะเกิดเขม่นกันตอนเล่นสงกรานต์กรานต์ แล้วตามมายิงดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กสิกรไทยรับโอนเงินต่างประเทศเรียลไทม์ เริ่มสิงคโปร์ ลุยขยายทั่วโลก
บทความถัดไปค่ายมือถือคิดหนัก ‘ม.44’ มีคำขาด!! ยืดจ่ายหนี้คลื่น 900 ต้องเข้าประมูลคลื่น 700 ไม่งั้นอด