ปิดหีบ หน่วยเลือกตั้งที่ 6 ม.6 พิษณุโลก ไม่มีปัญหา พบ ปชช.ใช้สิทธิน้อยกว่าครั้งที่แล้ว

ปิดหีบ หน่วยเลือกตั้งที่ 6 ม.6 พิษณุโลก ไม่มีปัญหา พบ ปชช.ใช้สิทธิน้อยกว่าครั้งที่แล้ว ชาวบ้านพรหมพิราม ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งใหม่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ 6 ตำบลมะตูม อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก เขตเลือกตั้งที่ 2 พิษณุโลก ลดน้อยกว่าครั้งที่ผ่านมา แต่ไม่พบปัญหาใดๆ

เมื่อเวลา 17.00 น วันที่ 21 เมษายน 2562 ที่หอประชุมอเนกประสงค์ หมู่ 6 ตำบลมะตูม อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก คณะกรรมการการเลือกตั้งได้ทำการปิดหีบเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หลังทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง มีมติสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ในเขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ 6 ตำบลมะตูม อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ทั้งนี้เนื่องจากผลการนับคะแนนไม่ตรงกับจำนวนผู้มาใช้สิทธิ โดยในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ในหน่วยเลือกตั้งที่ 6 มีประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 366 คน มีผู้มาแสดงตนขอใช้สิทธิเลือกตั้ง 269 คนแต่มีบัตรในหีบเลือกตั้ง 268 ใบน้อยกว่าผู้มาใช้สิทธิ 1 ใบ ในขณะที่จำนวนบัตรทั้งหมดนั้นยังอยู่ครบจำนวน 366 ใบ ดังนั้นกกต.จึงมีมติให้มีการเลือกตั้งใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยบรรยากาศการเลือกตั้งตลอดทั้งวันเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์ใด ซึ่งหลังปิดหีบมีจำนวนผู้มาใช้สิทธิทั้งสิ้น 230 คน ซึ่งน้อยกว่าคราวที่แล้วที่มาใช้สิทธิจำนวน 269 คน คิดเป็น 67%

ก่อนเวลา 17.00 น. ยังมีผู้มาเลือกตั้งอีก 1 คน หลังจากนั้นทางคณะกรรมการเลือกตั้งประจำหน่วยได้ทำการปิดหีบรับลงคะแนน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้เปิดหีบอีกครั้งเพื่อทำการนับคะแนนบัตรเลือกตั้ง โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลานับคะแนนเพียงแค่ 30 นาที ก็ทราบผล การนับคะแนนปรากฏว่าวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิจำนวน 230 คน บัตรดีจำนวน 218 ใบ บัตรเสีย 8 ใบ บัตรผู้ประสงค์ไม่ลงคะแนน จำนวน 4 ใบ คิดเป็น 67 เปอร์เซ็นต์ ของผู้มาใช้สิทธิ ปรากฏว่าหน่วยนี้ นายนัทธี จันทร์ประเสริฐ หมายเลข 21 จาก พรรคภราดรภาพ ได้จำนวน 48 คะแนน ชนะ นายนพพล เหลืองทองนารา จากพรรคเพื่อไทย จำนวน 47 คะแนน เท่านั้น แต่ก็ไม่ส่งผลต่อการเลือกตั้ง

ด้านนายวีระ จรูญพิทักษ์พงษ์ นายอำเภอพรหมพิราม ในฐานะประธานการเลือกตั้งเขตที่ 2 เปิดเผยว่า บรรยากาศภาพรวมการเลือกตั้งเป็นไปอย่างเรียบร้อยมีผู้มาใช้สิทธิ ถึงแม้น้อยกว่าครั้งที่แล้ว เนื่องจากมีผู้ไปทำงานต่างจังหวัดไม่สามารถมาลงคะแนนได้ แต่หลังจากปิดหีบ ปรากฏว่าคะแนนตรงกับจำนวนผู้มาใช้สิทธิรวมทั้งบัตรเลือกตั้งก็ตรง ทุกอย่างเป็นที่เรียบร้อย หลังจากนี้ก็จะนำหีบบัตรคะแนนเลือกตั้งไปเก็บรักษาไว้ที่สภ.พรหมพิราม จนกว่าจะมีการ ประกาศผลอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยเอี่ยวระเบิดอีสเตอร์ได้ 7 คน ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งทะลุ 200
บทความถัดไป“เสี่ยหนู” รับข้อเสนอสภาเกษตรกรฯ ดันกัญชาทางการแพทย์เป็นวาระชาติ (มีคลิป)