ระทึก! ไฟไหม้ล้อหลังรถสิบล้อ ชาวบ้านขับรถตามเรียกให้จอด ก่อนช่วยดับหวิดวอดทั้งคัน

ระทึก! ไฟไหม้ล้อหลังรถสิบล้อ ชาวบ้านขับรถตามเรียกให้จอด ก่อนช่วยดับหวิดวอดทั้งคัน

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 21 เมษายน ร.ต.อ.วรพงษ์ วงษ์สุวรรณ รอง สว.จร.สภ.คูบางหลวง ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีรถสิบล้อบรรทุกหินคลุกเกิดเหตุเพลิงไหม้ล้อหลัง ที่ถนนวงแหวงตะวันตกหมายเลข 9 กม.ที่ 61 ตำบลคูบางหลวง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงไปในที่เกิดเหตุพร้อมอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูและรถน้ำดับเพลิงจากอบต.คูบางหลวง จำนวน 1 คัน

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้อฮีโน่ หมายเลข 51-5594 กรุงเทพมหานคร บรรทุกหินคลุกและมีผ้าใบคลุม พบว่าล้อหลังด้านขวาจำนวน 2 เส้น มีไฟลุก เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันใช้น้ำดับใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถดับไว้ได้ก่อนวอดทั้งคัน จากการสอบถามนายรัชเดช หงส์ทอง อายุ 42 ปี อยู่ตำบลพระแท่น อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี คนขับรถสิบล้อ บอกว่า ตนเองขับรถสิบล้อบรรทุกหินคลุมมาจากจังหวัดสระบุรี จะนำไปส่งที่ไซด์งานในกรุงเทพมหานคร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีประชาชนที่ขับรถตามมาได้บีบแตรเรียกให้จอด พร้อมกับเปิดกระจกตะโกนบอกว่ามีไฟไหม้ด้านหลังรถ จึงได้ขับจอดชิดริมถนนและได้ลงมาดูพบว่าไฟกำลังลุกไหม้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยเหลือ

ด้านตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมอำนวยการจราจร และสอบถามคนขับรถ เบื้องต้นคาดว่าลูกปืนแตกที่ล้อรถจนเกิดการเสียดสีทำให้ไฟลุกดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้สถานทูตเตือนคนไทยใน ‘ศรีลังกา’ ติดตามข่าวใกล้ชิด เลี่ยงชุมชนหรือสถานที่คนพลุกพล่าน หลังเกิดเหตุระเบิด
บทความถัดไปอย่าแชร์ต่อ! โพสต์อ้าง คนญี่ปุ่นปักธงชาติประณามคนไทย ชอบทิ้งขยะ