จ่อยิงอดีตเมีย-แม่ยายดับคาร้านนวด ก่อนหอบลูกหนี

เมื่อเวลา 0.30 น.วันที่ 22 เมษายน ร.ต.อ.สุมิตร อัครเนตร รองสารวัตรเวร (สอบสวน)สภ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากนายพงษ์ยศ วงศ์วิโรจน์ อายุ 49 ปี เลขที่ 18 / 3 หมู่ 17 ต.เมือง เก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีเกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง รวม 2 คน สถานที่เกิดเหตุร้านพี่รัตน์นวดแผนไทยเลขที่ 120 / 61 หมู่ 8 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และพร้อมด้วยพ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.กบินทร์บุรี ,นพ.นิติรัตน์ จันทร์ปราชญ์ แพทย์เวรฯนิติเวช รพ.กบินทร์บุรีรีบรุดไปที่เกิดเหตุ

เลยจากสี่แยกสามทหาร ถนนายสุวรรณศร (กบินทร์บุรี – สระแก้ว) หรือสาย 33 มาประมาณ 150 เมตรเศษ เป็นห้องแถวปูนชั้นเดียวติดกับธนาคารกรุงศรีอยุธยาสาขากบินทร์บุรี เป็นร้านนวดคลายเส้น,นวดน้ำมัน,นวดประคบ มีเตียง-เก้าอี้นวด รวม 10 เตียง กลางร้านระหว่างทางเดินพบศพผู้เสียชีวิตรวม 2ศพ รายแรกนอนคว่ำหน้าเลือดไหลนองพื้นถูกยิงท้ายทอย 1 นัดกระสุนฝังใน พบกระสุนปืน ขนาด .38 ที่ศีรษะ 1 นัด และที่ปลายเท้า 2 นัด ทราบชื่อต่อมาคือนางปิยะนันท์ หรือ เอ๋ เจิญบูรณพันธุ์ 44 ปี บุตรสาว เลขที่ 22 /3 ถนนเทศบาล 3 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เลยมาประมาณ 1 เมตร พบศพที่ ทราบชื่อนางวรีรัตน์ เจริญบูรณพันธ์ มารดา อายุ 62 ปี เจ้าของร้านพี่รัตน์นวดแผนไทย เลขที่ 38 /3 หมู่ 17 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี สภาพศพนอนคว่ำหน้าเลือดไหลนองพื้น ถูกยิงบริเวณเหนือคิ้วขวา 1 นัดกระสุนฝังใน พบกระสุนขนาด .38 ที่เหนือศีรษะ 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน แพทย์คาดว่าเสียชีวิตก่อนหน้านี้ประมาณ 4 ชั่วโมงเศษ ในร้านพบข้างของกระจุยกระจาย คล้ายร่องรอยการต่อสู้กัน

พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.กบินทร์บุรี กล่าวว่า “สอบสวนในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทราบว่าที่ร้านที่เกิดเหตุมี นางวรีรัตน์ เจริญบูรณพันธ์ มารดา อายุ 62 ปี ผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าของร้าน เป็นร้านนวดคลายเส้น,นวดน้ำมัน,นวดประคบ ก่อนเกิดเหตุ นายพงษ์ยศ วงศ์วิโรจน์ อายุ 49 ปี ให้การว่า เป็นอดีตสามี ของนางวรีรัตน์ ผู้เสียชีวิต ซึ่งเลิกรากันมาได้ราว 6 ปี ช่วงเวลาเย็นประมาณ 18.30 น. (21 เม.ย.) ได้รับโทรศัพท์จากนายไตรภพ วงษ์วิโรจน์ อายุ 20 ปี บุตรชายว่า มารดาคือนางวรีรัตน์ กับพี่สาวติดมากับมารดา คือ นางปิยะนันท์ หรือ เอ๋ กำลังทะเละกับแฟนเก่าของพี่เอ๋ ที่เลิกรากันมาได้ราว 2 ปี ทราบเพียงชื่อเล่นว่านายตู่ และ เพื่อนของนายตู่ อย่างรุนแรง หลังจากที่นายตู่เดินทางมาจาก จ.สุโขทัยพร้อมเพื่อนของนายตู่ โดยมาง้อขอคืนดีกับอดีภรรยาเก่า คือนางปิยะนันท์ หรือ เอ๋ แต่ไม่สำเร็จ และเพื่อนของนายตู่ มีอาวุธปืน ให้รีบมาดูแลแม่และพี่สาวด้วย

ช่วงเวลา 19.30 น.ต่อมา จึงรีบมาดูที่ร้านพี่รัตน์นวดแผนไทย พบร้านปิดไฟมืด เปิดไฟไม่ติดจึงสับคัตเอาท์ยังไม่ติดอีกได้ใช้ไฟจากโทรศัพท์มือถือเปิดส่องดู พบศพอดีตภรรยา และ ลูกติดภรรยาถูกยิงนอนเสียชีวิตเคียงกัน พร้อมร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของในร้านกระจุยกระจายหลายจุด จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

“สำหรับนายตู่ อดีตแฟนเก่าของ นางปิยะนันท์ หรือ เอ๋ เจิญบูรณพันธุ์ อายุ 44 ปี เลิกรากันได้ราว 2 ปีเศษ โดยนางปิยะนันท์ หรือ เอ๋ พร้อมบุตรชาย ชื่อเล่น “พอร์ท” อายุราว 6 ปีเศษ ได้กลับมาอยู่กับมารดาที่ร้านที่เกิดเหตุหลังเลิกรากัน โดยก่อนหน้าที่เกิดเหตุนายตู่เคยขู่ฆ่า อดีตภรรยามาก่อนหน้า และมาเกิดเหตุในวันนี้ ( 22 เม.ย.) โดยหลังเกิดเหตุ บุตรชายชื่อ “พอร์ท” ได้หายตัวไปด้วยคาดเบื้องต้นว่าบิดา คิอนายตู่ และเพื่อนผู้ก่อเหตุ ได้นำตัวไปด้วย หลังเกิดเหตุคนร้ายได้ดับไฟหลบหนีไปโดยไม่ทราบทิศทางการหลบหนีและยานพาหนะที่ใช้ ซึ่งในช่วงสายวันนี้(22เม.ย.)จะได้ติดตามจากกล้องวงจาปิดต่อไป”พ.ต.อ.วันชัย กล่าว และว่า “ในเบื้องต้นนี้ได้ประสานขอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมได้เชิญตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบสวนหารายลเอียดเพิ่มเติม และนำศพส่งชันสูตรต่อที่ รพ.กบินทร์บุรีอีกครั้งหนึ่ง ประเด็นสังหารคาดเบื้องต้นมาจากเรื่องความแค้นส่วนตัว,ชู้สาว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon