ผวจ.เมียวดีห่วงแรงงานเมียนมากลับเข้าไทยหลังสงกรานต์ รุดเยี่ยมถึงด่าน ตม.ตาก

เมื่อวันที่ 22 เมษายน นายอูเท ซานเอ่า ผู้ว่าราชการจังหวัดเมียวดี ประเทศสาธารณรัฐสหภาพเมียนมา ตรงข้ามบ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก พร้อมด้วยคณะเดินทางผ่านสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 ไปยังสำนักงานด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.ตาก เพื่อไปตรวจเยี่ยมแรงงานเมียนมาจำนวนมากที่กำลังเดินทางกลับประเทศไทย และรอผ่านพิธีการเข้าเมืองของด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.ตาก โดยมีเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.ตาก ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ทางฝ่ายเมียนมา มีความห่วงใยแรงงานเมียนมาเรื่องปัญหาสุขภาพ และความลำบาก ที่ต้องตากแดดรอ เพราะมีแรงงานเมียนมากลับภูมิลำเนาไปในช่วงสงกรานต์ และกลับเข้าประเทศไทยหลังสงกรานต์จำนวนมาก ซึ่งล่าสุดมีแรงงานเมียนมากลับเข้าประเทศไทยแล้วประมาณ 60,000 คน บางวัน มีแรงงานเมียนมาเข้ามาประเทศมากถึงวันละ 24,000 คน รวมยอดแรงงานที่เข้ามาช่วงนี้ทั้งหมดราว 80,000 คน

ล่าสุด พ.ต.อ.แมน รัตนประทีป ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จ.ตาก ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.ตาก และกำลัง ตม.อาสา เปิดช่องตรวจเพิ่มอีก 40 ช่อง เพื่อรองรับการกลับมาของแรงงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องทำงานกันจนถึงเที่ยงคืน เพราะมีแรงงานมาช่วงใกล้ปิดด่านด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จ่อยิงอดีตเมีย-แม่ยายดับคาร้านนวด ก่อนหอบลูกหนี
บทความถัดไป‘เอ็มบัปเป้’ ยันอยู่เปแอสเชต่อหลังการันตีแชมป์ลีกเอิง เปรยขอติดตามมาดริดแค่ผลงาน