ลพบุรีร้อนจัด ‘เสี่ยยี่’ จัดไอติมถังใหญ่เลี้ยง ‘ลิง’ เผยลดความเครียดหวั่นทำร้ายนักท่องเที่ยว (คลิป)

วันที่ 22 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ล่าสุด ที่ จ.ลพบุรี มีอุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส และเริ่มส่งผลกระทบถึงประชาชน รวมถึงลิงในพื้นที่ที่ขาดแหล่งน้ำกินด้วย ทั้งนี้ พบว่าภาคเอกชนได้นำไอศกรีมไปจัดเลี้ยงลิงที่ศาลพระกาฬ พระปรางค์สามยอด และในตัวเมืองลพบุรี

นายยงยุทธ กิจวัฒนานุสนธิ์ หรือเสี่ยยี่ ประธานบริษัท ลพบุรีอินน์ กรุ๊ป จำกัด ผู้ที่ริเริ่มงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงลพบุรีเป็นคนแรก เปิดเผยว่า ฝูงลิงจำนวนมากถือว่าเป็นจุดขายที่เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศมาเที่ยว จ.ลพบุรี แต่ขณะนี้อากาศร้อนจัด ลิงต้องหาที่หลบแดดตามโบราณสถาน ตามตึก ตามต้นไม้ที่มีอยู่ไม่มากนัก รวมทั้งต้องอาศัยแหล่งน้ำที่มีจำกัดที่มีอยู่ในศาลพระกาฬ และพระปรางค์สามยอดด้วยการลงไปเล่นน้ำคลายความร้อน แต่ก็ไม่พอเพียง เพื่อเป็นการช่วยผ่อนคลายและลดความเครียดให้กับลิง ที่บางครั้งถ้าเครียดมากก็อาจจะทำร้ายนักท่องเที่ยวได้ จึงได้นำไอศกรีม จำนวน 1 ถังใหญ่ ไปจัดเลี้ยงลิง โดยตักใส่โคนแจกจ่ายให้กับลิงลพบุรีเป็นการคลายร้อน พร้อมกับได้เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมแจกไอศกรีมให้กับลิงที่บางตัวอุ้มลูกน้อยมารอรับไอศกรีมกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ได้มีนักท่องเที่ยวบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึก รวมทั้งนักท่องเที่ยวก็ได้มีส่วนร่วมในการคลายร้อนให้กับลิงลพบุรีแล้วนำภาพเหล่านี้เผยแพร่ไปยังประเทศต่างๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สาวมหิดลขับเก๋งป้ายแดงเสียหลักตกหลุมชนเสาไฟฟ้าบาดเจ็บ
บทความถัดไปเผยภาพความโกลาหลที่สนามบินศรีลังกา หลังเกิดระเบิดโจมตี 8 จุด คร่าชีวิตผู้คนกว่า 200