ร้อนจัด! พายุถล่มเมืองเลย เสาไฟฟ้าล้ม 9 ต้นเฉียดทับรถกระบะหวุดหวิด

เมื่อเวลา 17.00น. วันที่ 22 เมษายน 2562 เกิดเหตุพายุฝนตกฟ้าคะนอง ในพื้นที่จังหวัดเลย หลังอากาศร้อนจัดมาหลายวัน โดยอุณหภูมิสูงถึง 43 องศาเซลเซียส ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งพายุสร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนประชาชนทั้งอำเภอท่าลี่ อำเภอเมือง โดยเฉพาะบ้านนาอ้อ ถนนเข้าบ้านท่ามะนาว ต.นาอ้อ อ.เมืองเลย พบเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มขวางถนนเป็นแนวยาวรวม 9 ต้น โดยเสาต้นหนึ่งล้มหน้ารถกระบะของประชาชนที่กำลังขับผ่าน มีระยะห่างเพียง 3 เมตร โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

จากการสอบถาม นายสมชาย พรมพุธธา อายุ 54 ปี คนขับรถกระบะ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนขับรถไปรับภรรยาออกจากโรงพยาบาลเลยเพื่อเดินทางกลับบ้าน เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลเมตร มีฝนตกลงมาอย่างหนัก และลมพัดแรง ก่อนเสาไฟฟ้าล้มขวางหน้ารถ รู้สึกตกใจมากและรีบเบรกทัน แต่ไม่กล้าลงจากรถ โดยโทรศัพท์บอกชาวบ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าตัดกระแสไฟ เนื่องจากมีสายไฟพาดหลังคารถ จึงกลัวไฟฟ้าช้อต กระทั่งฝนหยุดตกจึงออกจากรถพร้อมภรรยา และประสานรถกู้ภัยมารับภรรยา เนื่องจากภรรยายังมีสายยางอุปกรณ์ทางการแพทย์ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

นายสมพงษ์ ราษโยธา ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า มีฝนตกลงมา และลมพัดแรง ท้องฟ้ามืดมาก ตนนั่งอยู่ในบ้าน เห็นรถกระบะวิ่งผ่านไป สักพักได้ยินเสียงต้นลำไยหน้าบ้านล้มทับหลังคาหน้าบ้าน และเสียงดังคล้ายระเบิดที่ถนนหลายครั้ง เมื่อฝนหยุดจึงออกมาดู พบเสาไฟฟ้าล้มขวางทางเป็นแนวยาว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดเลย พร้อมรถอุปกรณ์เร่งเซ่อมแซมเปลี่ยนเสาไฟฟ้าทั้งหมด 9 ต้น โดยคาดว่าไม่เกินเที่ยงคืนวันเดียวกัน จะสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้บ้านเรือนประชาชนได้ตามปกติ ขณะที่กำนันผู้ใหญ่บ้าน เร่งสำรวจความเสียหายบ้านเรือนประชาชน เพื่อรายงานอำเภอช่วยเหลือโดยด่วน

บทความก่อนหน้านี้แม่ตะเคียนเข้าฝัน ให้เอาขึ้นจากบึง ชาวบ้านไปไหว้ ปักธูปไปเจอลูกระเบิดขว้าง หนีกระเจิง
บทความถัดไปตร.ปราจีนฯ พร้อม ตร.พื้นที่ ชัยนาท-สุโขทัย ตามประกบล่า “ไอ้ตู่” ก่อเหตุจ่อยิงอดีตเมีย-แม่ยายดับ