ตร.ปราจีนฯ พร้อม ตร.พื้นที่ ชัยนาท-สุโขทัย ตามประกบล่า “ไอ้ตู่” ก่อเหตุจ่อยิงอดีตเมีย-แม่ยายดับ

ปราจีนบุรี ส่งสายสืบ – ตร.พื้นที่ ชัยนาท-สุโขทัย ตามประกบ “ไอ้ตู่” หลังก่อเหตุใช้ปืนพก.38 จ่อยิงอดีตเมียแม่ยายตายคู่คาร้านนวดแผนไทยปมของ้อคืนดีไม่สำเร็จ พบกล้องวงจรปิดเป็นพยานมัดมือปืนโหด ขณะเดินผ่านกล้องพร้อมจูงมือเด็ก 6 ขวบหนีหายไปกับความมืดก่อนนำมาปล่อยหน้าบ้านพี่สาว

เมื่อเวลา18.20 น.วันนี้ (22 เม.ย.) ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานความคืบหน้า จากกรณี เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2562 เวลาประมาณ 00.30 น พนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุผู้ถูก อาวุธปืนยิงถึงแก่ความตาย จำนวน 2 คน ที่ร้านคุณรัตน์นวดแผนโบราณ หมู่ 8 ตำบลเมืองเก่า อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ไปตรวจสอบพบ ผู้เสียชีวิต คือ นางวลีรัตน์ เจริญบูรณพันธ์ อายุ 61 ปีและน.ส.ปิยะนันท์ เจริญบูรณพันธ์ อายุ 44 ปี เป็นแม่ลูกกัน พบ นายพงษ์ยศ วงศ์วิโรจน์ อายุ 49 ปี อดีตสามีนางวรีรัตน์ แจ้งว่า ได้รับแจ้งจาก นายไตรภพ วงศ์วิโรจน์ อายุ 20 ปี ลูกชาย ที่เกิดกับนางวรีรัตน์ และ เป็นน้องชายต่างบิดากับ น.ส.ปิยนันท์ ได้โทรศัพท์ มาแจ้งกับนายพงษ์ยศว่า ไม่สามารถติดต่อมารดาและพี่สาวได้ เกรงว่า จะมีเหตุร้ายจึงได้แจ้งให้นายพงษ์ยศ มาดูที่ร้าน

เมื่อมาถึงร้านพบว่าทั้งคู่ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งตำรวจให้ทราบ จากการสอบสวน ทราบว่า น.ส.ปิยะนันท์ ได้มีสาเหตุโกรธเคือง กับนายทอง หรือ ตู่ เขียวฉอ้อน อดีตสามีเก่า ซึ่งเลิกรากันประมาณ 2ปี ที่เคยถูกขู่ฆ่า จึงได้ไปแจ้งความ ไว้ที่ สภ.กบินทร์บุรี เมื่อวันที่ 10 เมษายน 62 และ ได้แจ้งกับบุคคลใกล้ชิดว่า หากมีเรื่องเกิดขึ้น เป็นฝีมือของนายทอง ฯอย่างแน่นอน

ในที่เกิดเหตุมีเด็กชายนันทพัฒน์ เจริญบูรณพันธ์ อายุ 6 ปี บุตรชายของ น.ส.ปิยนันท์ ซึ่งมาอาศัยอยู่ที่ร้าน ได้หายตัวไปด้วย ต่อมาได้รับแจ้งจากนายธนินทร อินยา อดีตสามีเก่า และเป็นบิดาของเด็กชายนันทพัฒน์  แจ้งว่า นายทอง หรือตู่ ได้นำตัวไปปล่อยไว้ที่ บ้านของ น.ส.ดวงพร ช่างทอง พี่สาวต่างบิดาอีกคน ที่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 5 ตำบลบ้านเชี่ยน อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท และ จอดรถยนต์เก๋งโตโยต้า สีเขียว กง 3320 สุโขทัย ไว้ใกล้กับบ้านที่นำเด็กไปปล่อยไว้ แล้วหลบหนีไป ขณะนี้ฝ่ายสืบสวน กำลังติดตามตัวนายทอง เขียวฉอ้อน และเตรียมออกหมายจับ ตามที่นำเสนอไป ก่อนหน้านี้นั้น

ล่าสุดต่อมาเวลา 17.30 น. พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.กบินทร์บุรี กล่าวว่า “ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ติดตามจากกล้องวงจรปิด ที่สำนักงานของนายนพ อินทร์แก้ว อายุ 56 ปี ชาว หมู่ 8 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ริมถนนสายสุวรรณศร (กบินทร์บุรี – สระแก้ว) หรือ สาย 33 ช่วงเวลา 21.05 น.วันที่ 21 เม.ย.62 พบกล้องตัวที่ 1,2 สามารถบันทึกภาพคนร้ายสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้ากางเกงขายาวสีดำ เดินจูงมือเด็กเดินผ่านหน้ากล้อง หายไปทางฝั่งสี่แยกสามทหาร เบื้องต้นนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดไว้เป็นหลักฐาน และ แจกจ่ายในการใช้ติดตามคนรายดังกล่าวต่อไป

“ และ ในเบื้องต้นนี้ ทางชุดสืบสวนสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี ร่วม กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ซึ่งคาดว่าคนร้ายรายนี้จะหลบหนีไปได้เร่งกดดันและติดตามตัวมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาคือ ฆ่าคนตายโดยเจตนา , มีเครื่องกระสุนปืนและอาวุธปืน และพรากผู้เยาว์อายุต่ํากว่า 15 ปี ไปจากผู้ปกครองพร้อมเตรียมออกหมายจับกุมคนร้ายรายนี้ ต่อไป ”พ.ต.อ.วันชัย กล่าว

และกล่าวว่า “ก่อนหน้านั้น ทางคนร้าย ได้ส่งไลน์ –เฟสบุ๊ค มาข่มขู่ อดีตภรรยาโดยต่อเนื่อง ก่อนที่ทางฝ่ายอดีตภรรยา จะมาลงบันทึกแจ้งความไว้เป็นหลักฐานก่อนเสียชีวิตต่อมา”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม จากการติดตามสอบถามจากเพื่อนบ้านที่ส่วนใหญ่อยู่ในห้องแถวเดียวกัน พบว่าในช่วงคืนที่เกิดเหตุนั้น เป็นช่วงวันอาทิตย์ ซึ่งร้านค้าในแถบดังกล่าวต่างพากันหยุดพัก และไม่มีผู้เห็นหรือได้ยินเหตุการณ์ ยกเว้นบางร้าน อาทิ ร้านเขียนโปสเตอร์ ที่อยู่ใกล้กับร้านนวดแผนไทย แต่ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพ

และทราบว่า หลังก่อเหตุคนร้ายดังกล่าว ได้นำรถเก๋งสีดำยี่ห้อเชฟโรเล็ตของผู้เสียชีวิตไปด้วย แต่ยังไม่ได้มีการแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

บทความก่อนหน้านี้ร้อนจัด! พายุถล่มเมืองเลย เสาไฟฟ้าล้ม 9 ต้นเฉียดทับรถกระบะหวุดหวิด
บทความถัดไป‘เนวิลล์’ เดือดผีฟอร์มห่วย! ชี้มี ‘วัชพืช’ ในทีมต้องเร่งกำจัด!