สองผัวเมียกระเตงลูกวัย 2 ขวบ ตะเวนลักรถจยย.ตลาดนัดจ.สงขลาไปขาย ซื้อยาเสพ

สองผัวเมียติดยาพาลูกสาววัย2ขวบขึ้นรถสองแถว ไปตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ตามตลาดนัด ทำทีขึ้นนั่งคร่อมให้ดูเหมือนครอบครัวทั่วไปเพื่อไม่ให้ใครสงสัย ก่อนต่อสายตรงหรือใช้กุญแจผีเสียบและขับออกไป โดยนำไปขายเอาเงินมาใช้จ่ายเลี้ยงลูกและซื้อยาเสพติดมาเสพ

วันนี้ (22เม.ย.) ตำรวจชุดสืบสวน สทิงพระ จ.สงขลา ได้จับกุมนาย พัลลภ น้อยผา อายุ 30 ปี น.ส.อามิหน๊ะ จังกลับ อายุ 30 ปี สองผัวเมีย ซึ่งเป็นโจรขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่อ.สทิงพระ ที่ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์มาหลายคันสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

โดยตำรวจได้สืบสวนและตามแกะรอยไปจับกุมได้บ้านเช่าไม่มีเลขที่ในต.ม่วงงาน อ.สิงหนคร จ.สงขลา พร้อมรถจักรยานยนต์อีก2 คันที่จอดอยู่ภายในบ้านและเป็นรถที่ถูกขโมยมาและเจ้าของได้แจ้งหายเอาไว้ ที่ สภ.สทิงพระ  และทั้งสองคนยังมีหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา ในข้อหาร่วมกันกระทำความผิดฐาน ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร

สำหรับพฤติกรรมของโจรผัวเมียคู่นี้หากวันไหนจะออกไปก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ก็จะพาลูกสาววัย2 ขวบนั่งรถสองแถวไปด้วย โดยจะไปตระเวนหารถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ตามตลาดหรือตลาดนัด เลือกรถคันที่ไม่ได้ล๊อคคอเมื่อได้รถเป้าหมายก็จะทำทีขึ้นไปนั่งคร่อมบนรถทั้งสามคนพ่อแม่ลูกเพื่อให้ดูเหมือนว่ามากันเป็นครอบครัวคนจะได้ไม่สงสัย

และใช้อุปกรณ์ต่อสายตรงหรือบางคันก็จะใช้กุญแจผีเปิดสวิทขับออกไปอย่างง่ายดาย โดยที่ไม่มีใครสงสัยเพราะคิดว่าพ่อแม่ลูกพากันมาจ่ายตลาดซื้อกับข้าวตามปกติ

และจากการสอบสวนสองผัวเมียก็ยอมรับสารภาพทุกอย่างโดยบอกว่ารถที่ขโมยมาจะนำไปขายให้กับผู้คนทั่วไปในราคาคันละไม่กี่พันบาทและนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว รวมทั้งซื้อยาเสพติดมาเสพเนื่องจากติดยางอมแงมทั้งสองคน

ทั้งนี้ขณะที่ทั้งสองคนถูกจับกุมลูกสาววัย2 ขวบก็ยังมาวิ่งเล่นอยู่ข้างๆพ่อและแม่อย่างไร้เดียงสาโดยที่ไม่รู้ว่าพ่อกับแม่ถูกจับกุม ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจก็จะประสานให้ญาติมารับตัวกลับไปดูแล ส่วนสองผัวเมียคู่นี้ก็จะนำตัวดำเนินคดี

ส่วนรถจักรยานยนต์ ทั้ง2คันที่ยึดมาได้ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปยังเจ้าของรถให้เอาเอกสารคู่มือรถมาแสดงและนำรถจักรยานยนต์กลับไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรุงศรี ตั้ง ’เซอิจิโระ อาคิตะ’ เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มีผล15 พค.นี้
บทความถัดไประทึก เครื่องบินแอร์เอเชียเจอเครื่องบินจอดขวางกลางรันเวย์ ต้องเชิดหัวขึ้นกะทันหัน