ระทึก! คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ร้านข้าวแกง บาดเจ็บ 1 ราย พบร่องรอยเพียบ!

ผู้สื่อข่าวปัตตานีรายงานวันที่ 23 เมษายน เมื่อเวลา 11.40 น. พ.ต.ต.รัชชานนท์ รุยัน สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ภายในร้านข้าวแกงปลาดุก บนถนนสาย 42 หมู่ 4 ต.บางเขา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน เมื่อไปถึงพบว่าภายในร้านข้าวของกระจัดกระจายไปทั่วและพบรอยเลือด

ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองจิก ทราบชื่อ น.ส.สุภาวดี ฤทธิ์เพชร อายุ 36 ปี อยู่หมู่ 9 ต.ปาระกำ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ถูกอาวุธปืนเข้าที่บริเวณลำตัว ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้พบรถกระบะตอนเดียว ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงิน ใส่หลังคาที่จอดอยู่ด้านหน้าของร้าน ถูกกระสุนปืนบริเวณกระจกแตก ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาดเอ็ม 16 ตกอยู่ด้านหน้าร้านหลายปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นปลักฐาน


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน ขับวนดูลาดเลาเพื่อดูความเคลื่อนไหวของคนในร้าน โดยพบว่าช่วงนั้นมีคนเดินทางมารับประทานอาหารกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นเวลาใกล้พักเที่ยง ก่อนที่คนร้ายจะขับย้อนศรมาจอดด้านหน้าร้าน ก่อนที่คนซ้อนท้ายจะใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ที่พกมากราดยิงใส่เข้าไปในร้าน กระสุนปืนไปถูกบริเวณขาซ้ายของ น.ส.สุภาวดี ที่กำลังรับประทานอาหารภายในร้านได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้เสียงปืนที่ดังขึ้นทำให้ลูกค้าที่อยู่ในร้านต่างกรีดร้องและหาที่หลบเพื่อความปลอดภัย ก่อนที่คนร้ายจะเร่งเครื่องหลบหนีไป ส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่พยายามก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แห่ชิงบิ๊กสกสค.-คุรุสภา-อค.  ‘อรรถพล-พินิจศักดิ์-สมมาตร์’ ลุ้นด้วย
บทความถัดไปก้างตำคอ : นายเสียม