รวบสาวแสบนำกำไลเพชรเก๊จำนำโรงตึ๊งชัยนาท

เมื่อวันที่ 24 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เข้าเชิญตัวหญิงสาวอายุประมาณ 35 ปีจากโรงรับจำนำเทศบาลเมืองชัยนาท บนถนนวงษ์โต ในตัวเมืองชัยนาท ให้ไปพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท หลังได้รับแจ้งจากนางนันทิยา พงษ์ทอง ผู้จัดการโรงรับจำนำว่าหญิงสาวรายดังกล่าวได้นำกำไลเพชรปลอมเข้ามายื่นจำนำ


นางนันทิยา เปิดเผยว่า หญิงสาวรายดังกล่าวได้นำกำไลเพชรมาขอจำนำ โดยบอกว่าตนซื้อมาในราคา 180,000 บาท แต่จะขอจำนำเพียงแค่ 90,000 บาท แต่เมื่อตนนำกำไลวงดังกล่าวมาดูน้ำของเพชร ปรากฏว่าเพชรดังกล่าวเป็นเพชรปลอม ตนจึงแกล้งขอดูเอกสารรับรองของเพชร แต่หญิงสาวรายดังกล่าวบอกว่าไม่มี ยืนยันว่าเคยนำไปจำนำมาแล้วหลายครั้ง รับรองว่าเป็นของแท้แน่นอน อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีการแจ้งเตือนผ่านกลุ่มไลน์ของโรงจำนำของรัฐ ว่ามีแก๊งเพชรปลอมอาละวาด ตนจึงส่งสัญญาณให้ลูกน้องโทรแจ้งตำรวจ และพยายามซักไซร้ว่าหญิงดังกล่าวบ้านอยู่ไหน อำเภออะไร ทำให้หญิงรายดังกล่าวยิ่งแสดงพิรุจทำท่าทีไม่พอใจ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงและนำตัวมาดังกล่าว

นางนันทิยา กล่าวเพิ่มเติมว่า คาดกลุ่มเหล่านี้จะทำกันเป็นแก๊ง เพราะจากกลุ่มไลน์ผู้บริการโรงรับจำนำรัฐได้มีการแจ้งเตือนคนร้ายที่จะก่อเหตุลักษณะดังกล่าวแล้ว ซึ่งที่ผ่านมามีผู้ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น นครราชสีมาและประจวบคีรีจขันธ์  ส่วนชัยนาทเป็นครั้งที่ 2 ที่มีการก่อเหตุนำเพชรปลอมมาจำนำแล้ว ทั้งนี้ขอแนะนำว่าการรับซื้อ จำนำเพชร ขอให้มีการตรวจพิสูจน์จากผู้เชี่ยวชาญทุกครั้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้นำหญิงสาวรายดังกล่าวไปบันทึกประวัติเอาไว้ เบื้องต้นทราบว่าเป็นชาวจ.ขอนแก่น ก่อนที่จะปล่อยตัวไป พร้อมของกลางที่เป็นกำไลเพชรปลอม เนื่องจากทางโรงจำนำยังไม่ได้มีการรับจำนำไว้ ความผิดจึงยังไม่สำเร็จทำให้ไม่สามารถดำเนินคดีได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตื่นเต้น! วาฬบลูด้าขนาดใหญ่ โผล่ข้างเรือนักท่องเที่ยว
บทความถัดไปรถขนมปังพุ่งชนกระบะเรือนจำหญิงวังทอง เจ็บ 5 ราย