พ่อเฒ่าวัย 85 ป่วยโรคหัวใจช็อกเห็นเพลิงไหม้บ้านวอด

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 24 เมษายน พ.ต.ท.ยุทธนา โพธิ์ทอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุเพลิงไหมบ้านเลขที่ 73 ซอยเทศบาล 10 ชุมชนโนนตาล 1 เขตเทศบาลเมืองยโสธร จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร และเจ้าหน้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองยโสธร

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูนพบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ทั้งหลังอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีรถเก๋งโตโยต้า โคโรน่า สีน้ำเงิน ทะเบียน กจ 1003 ลำพูน กำลังลุกไหม้อยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถดับเพลิงถึง5 คันของเทศบาลเมืองยโสธร ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียง ต้องใช้เวลาประมาณ 45 นาทีจึงสามาถควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบถามนายกิจจา สอนปัญญา อายุ 49 ปี บุตรชายเจ้าของบ้าน ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวอาศัยด้วยกัน 4 คน ประกอบด้วยนายประสิทธิ์ สอนปัญญา อายุ 85 ปี พ่อของตน ตนเอง น้องสาวและหลานสาว ช่วงเกิดเกิดมีตนกับพ่ออยู่ในบ้าน 2 คน โดยประมาณ 18.00 น.ตนได้จุดธูปไหว้พระที่ห้องนอนชั้นล่างของตนเองโดยไม่ได้จุดเทียน ส่วนพ่อก็นอนเล่นอยู่ห้องกลางบ้าน จากนั้นตนได้ออกมานั่งเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้าน กระทั่งผ่านไปประมาณ 20 นาที พบกลุ่มควันออกมาจากห้องนอนของตน ตนจึงเปิดประตูห้องพบไฟกำลังลุกไหม้ จากนั้นตนเร่งไปนำน้ำมาดับแต่ไม่สามารถดับได้ ซึ่งขณะนั้นเพลิงกำลังลุกไหม้ไปที่ชั้นสองของตัวบ้าน ตนจึงเร่งไปบอกพ่อที่นอนอยู่ให้หนีออกไปข้างนอกบ้าน จากนั้นประมาณ 4 นาทีเพลิงได้ลุกลามทั้งหลังพร้อมทั้งมีเสียงคล้ายระเบิดอีก 4 ครั้ง อย่างไรก็ตามช่วงที่เพลิงกำลังลุกไหม้ตนกำลังจะเข้าไปขับเอารถเก๋งของพ่อออกจากบ้าน แต่ไม่สามารถเข้าไปได้เนื่องจากความร้อน ตนและพ่อจึงได้เพียงนั่งมองเพลิงไหม้บ้าน ขณะเดียวกันพ่อของตนมีอาการช็อกจากเหตุการณ์ดังกล่าวเนื่องจากพ่อตนป่วยด้วยโรคหัวใจ ส่งผลให้โรคหัวใจกำเริบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้เร่งนำพ่อของตนส่ง รพ.ยโสธร ส่วนมูลค่าทรัพย์สินภายในบ้านอยู่ประมาณ 5 แสนบาท

พ.ต.อ.ปณิธาน กล่าวว่าเบื้องตนจากการสอบสวนทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นไม้มีอายุ 40 ปี ต้นเพลิงอาจอยู่บริเวณห้องของลูกชายเจ้าของบ้านที่จุดธูปไหว้พระ อยางไรก็ตามตนได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานให้เข้าตรวจเก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตลอดทั้งคืนเพื่อไม่ให้เพลิงลุกไหม้ได้อีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon