คนร้ายย่องลักทรัพย์ผู้ป่วย ในห้องพักฟื้นโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 6 พฤษภาคม พ.ต.ท. ยุทธนา โพธิ์ทอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ของผู้ป่วย ที่ รพ.ยโสธร ถนนแจ้งสนิท ต.ตาดทอง อ.เมืองยโสธร จึงเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองยโสธร ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 10 ชั้นที่ 6 ซึ่งเป็นห้องพักฟื้นของผู้ป่วยใน รพ. พบนางสุธิดา อารี อายุ 57 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นผู้ป่วยนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งจังหวัดยโสธร ยืนรอให้การกับตำรวจด้วยสีหน้าเศร้า หลังถูกคนร้ายย่องขโมยทรัพย์สิน เป็นเงินสด 5 พันบาท และไอแพด 1 เครื่อง มูลค่า 17,000บาท หลบหนีไปเมื่อคืนนี้

สอบถาม นางสุธิดา ผู้เสียหาย เผยว่า ตนเข้ามานอนรักษาอาการป่วยจากถูกมีดบาดมือตั้งแต่เมื่อวานนี้และหลังจากแพทย์ได้ตรวจอาการแล้วได้ให้ตนนอนดูอาการอีก 1 คืน ตนจึงนอนพักดูอาการอยู่ที่บริเวณชั้น 6 ของอาคาร 10 โดยได้วางกระเป๋าทรัพย์สินมีค่าเอาไว้ข้างเตียงนอน ซึ่งช่วงเวลาประมาณ03.00 น. ตนตื่นขึ้นเพื่อไปเข้าห้องน้ำและตรวจดูทรัพย์สินยังอยู่ครบหลังจากนั้นตนได้นอนหลับไปอีกรอบจนกระทั่งเช้าและมีพยาบาลเข้ามาสอบถามว่ามีกระเป๋าของใครที่นำไปทิ้งอยู่ในชักโครกห้องน้ำ ตนจึงมารู้ว่าเป็นกระเป๋าของตนและตรวจสอบทรัพย์สินภายในกระเป๋าก็พบว่ามีเงินสด จำนวน 5,000 บาท และไอแพด จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 17,000 บาท ได้ถูกลักขโมยหายไป ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะฉวยโอกาสในช่วงที่ตนนอนหลับและจังหวะที่พยาบาลเผลอแอบเข้าไปหยิบเอากระเป๋าสะพายของตนที่มีทรัพย์สินอยู่ภายในที่วางอยู่ใกล้กับเตียงนอนคนไข้แล้วค้นเอาทรัพย์สินภายในกระเป๋าก่อนจะนำกระเป๋าไปทิ้งเอาไว้ในชักโครกห้องน้ำแล้วจึงหลบหนีไปทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงและบริเวณทางเข้าออกภายในอาคารเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายก่อนจะได้ติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บรมราชาภิเษก’ เกริกไกร ในสายตาโลก
บทความถัดไป‘บอสโก้’ สั่งแข้งสายฟ้าเปิดเกมบุก ‘อูราวะ’ ตั้งแต่ต้นเกม ‘กัปตันกบ’ หวังเปิดรังคว้าชัย