ผงะงูเหลือมยาวเกือบ 3 เมตรบุกเขมือบนกพิราบคารัง นอนขดในท่อเหล็กใต้ถุนบ้านพักหนุ่มไปรษณีย์ตรัง

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม นายธีระภัทร วรชัย เจ้าหน้าที่นำจ่ายไปรษณีย์ตรัง เล่าให้ฟังว่า มีงูเหลือมเข้าไปอยู่ภายในท่อเหล็กคานใต้ถุนบ้านพักไปรษณีย์ตรัง เลขที่ 25/22 ถนนเจิมปัญญา ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง จากนั้นแจ้งไปเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย มูลนิธิกุศลสถานตรังรับแจ้งจึงรีบจัดอุปกรณ์

ที่เกิดเหตุบริเวณบ้านพักไปรษณีย์ตรัง ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยตรังได้เข้าตรวจสอบบริเวณบ้านพักดังกล่าว พบว่ามีงูเหลือมตัวดังกล่าวนอนขดอยู่ภายในท่อเหล็กคานใต้ถุนบ้านพัก จึงได้ช่วยกันนำงูเหลือมตัวดังกล่าวออกจากท่อ แต่งูเหลือมตัวใหญ่ขดอยู่ภายในจนเต็มท่อเหล็ก ทำเอาเจ้าหน้าที่กู้ภัยเหงื่อตก เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ตรังต่างคอยลุ้นกว่าจะนำงูเหลือมออกจากท่อเหล็กได้ต้องนำไม้ไปกระทุ้งอีกด้าน และนำตะขอเหล็กมาดึงอีกฝั่ง เพื่อให้เจ้างูเหลือมออกมาจากท่อเหล็ก โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถนำตัวเจ้างูเหลือม ที่มีลำตัวยาวประมาณเกือบ 3 เมตร และในท้องมีร่องรอยกินอาหาร คาดว่าน่าจะเป็นนกพิราบที่ทำรังอยู่ภายในท่อเหล็กดังกล่าวอีกด้วย และทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็สามารถจับงูเหลือมนำใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นายธีระภัทรกล่าวว่า วันนี้เป็นวันหยุดได้อยู่บ้านพักและได้เดินลงมาข้างล่างและได้เหลือบมองไปเห็นเจ้างูเหลือมนอนขดอยู่ภายในท่อเหล็กใต้ถุนบ้านพัก จึงได้โทรแจ้งประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับเพื่อนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้THAILAND‘S AMAZING DURIAN FRUIT FEST @ PATTAYA 2019 จุใจกับบุฟเฟ่ต์ทุเรียน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช
บทความถัดไปพปชร.ชิลๆ หลัง พท.กดดัน ปชป.-ภท.รักษาสัญญา เย้ยคุยกันเสร็จแล้ว ตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง