ทหาร-จนท.สรรพสามิตบุกค้นบ้านลักลอบเก็บ-แพ็คสุราต่างประเทศยี่ห้อดังขายทางออนไลน์ทั่วปท. พบบางส่วนของปลอม (คลิป)

วันที่ 13 พฤษภาคม ร.อ.สาธิต สุวรรณราช ผบ.ชป.รส.(สห.) บก.ควบคุม มทบ.42 นายจำแลง บัวสงค์ ผู้อำนวยการส่วนตรวจสอบป้องกันและปราบปราม สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 9 นำกำลังทหารและเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ภาค 9 เข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 431/16 ซอยธนารักษ์1 หมู่2 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังสืบทราบว่าใช้เป็นสถานที่เก็บสุราต่างประเทศผิดกฎหมายส่งขายทางออนไลน์

จากการตรวจค้นพบสุรายี่ห้อดังของต่างประเทศหลายยี่ห้อซึ่งมีการแพ็คอยู่ในกล่องพร้อมส่ง 15 กล่อง ซึ่งแต่ละลังมีจำนวนสุรามากน้อยไม่เท่ากันบางลัง 3 ขวด บางลัง 6 ขวด ตามคำสั่งซื้อ (ออร์เดอร์) ของลูกค้าที่สั่งมา รวมทั้งสุราที่อยู่ในขวดกำลังรอการแพ็คใส่กล่องจำนวนหนึ่ง และกล่องพัสดุพร้อมอุปกรณ์อื่นๆ เจ้าหน้าที่จึงยึดเอาไว้ นอกจากนี้ยังมีร่องร่อยของการต้มน้ำใบกระท่อมในหม้ออยู่ด้วย ที่สำคัญยังพบสุราบางกล่องที่ถูกลูกค้าตีกลับมาซึ่งถูกระบุว่าเป็นสุราปลอม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายศิวกร ใบทองสุข อายุ 22 ปี และนายนนธน แสนพยุง อายุ 18 ปี ทำหน้าที่แพ็คของใส่ลัง ไปสอบสวนเพื่อขยายผลไปยังผู้ที่เป็นนายทุนขายสุราผิดกฎหมาย ซึ่งมีการสั่งซื้อขายกันทางออนไลน์และส่งทางพัสดุของบริษัทขนส่งเอกชนไปทั่วประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่จะส่งไปยังกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่นำสุราที่ยึดได้ไปตรวจสอบว่าเป็นสุราจริงหรือสุราปลอม เนื่องจากส่วนต่างของราคาถูกค้าสุราต่างประเทศยี่ห้อดังกว่าครึ่งหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวสวนปาล์มยังเดือดร้อนหนักราคาปาล์มยังทรง เหตุผลผลิตออกสู่ตลาดมาก
บทความถัดไปการ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 13 พ.ค. 62