ร.10โปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีนำ ‘ถุงพระราชทาน’ เข้าเยี่ยมอาสาฯทหารพรานที่นราธิวาส

เมื่อเวลา 08.25 น.วันที่ 13 พฤษภาคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบให้แก่ อาสาสมัครทหารพรานมนตรี กองช่าง พลลาดตระเวนกองร้อยทหารพรานที่ 4513 และ อาสาสมัครทหารพรานฟิรดาวซ์ ลาเต๊ะ พลปืนเล็กกองร้อยทหารพรานที่ 4513 ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแล้วใช้อาวุธปืนดักซุ่มยิง เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2562 บริเวณคอสะพานบ้านวังทอง หมู่ที่ 4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ขณะร่วมกับพวกนั่งรถยนต์ให้การคุ้มครอง ร.ท.สมมาตร หญีตจันทร์ ผบ.ร้อย ทพ.4513 ไปตรวจสอบเหตุคนร้ายบุกยิง อาสาสมัครทหารพรานชุณวัณ บัวเทพ เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 67 ม.4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ที่โรงพยาบาล (รพ.) นราธิวาสราชนครินทร์

จากนั้น ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ไพบูลย์ เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ กรมทหารพรานที่ 48 อ.เจาะไอร้อง เพื่อไปเยี่ยมเป็นกำลังใจพร้อมกับเชิญถุงพระราชทานไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครทหารพราน กับประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ จำนวน 100 ถุง ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงความห่วงใย และทรงให้กำลังใจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวกับเจ้าหน้าที่และประชาชน ซึ่งทุกคนต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

พร้อมกันนี้ พล.อ.ไพบูลย์ ยังได้เดินทางไปยังโรงเรียนชุมชนสหพัฒนา บ้านลาแป ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เพื่อเยี่ยมเป็นกำลังใจพร้อมกับอัญเชิญถุงพระราชทานไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ทหารพรานและประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ จำนวน 100 ถุง พร้อมได้เชิญพระราชกระแสความห่วงใย และทรงให้กำลังใจของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งทุกนายต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ดูแตร์เต’ อนุมัติคืนงบจัด ‘ซีเกมส์’ ฟิลิปปินส์อีก 500 ล้านบาท หลังตัดไปก่อนหน้านี้ 1,500 ล้าน
บทความถัดไปชาวกรุงจะได้สัมผัสสายฝน 3 วัน จากนั้น จะร้อนต่อ วาฟชี้ ปีนี้กรุงเทพฝนน้อยกว่าปกติ