ไหม้เรือประมงจอดซ่อม วอด 2ล้าน เก๋งเรือต้นเพลิง คาดช่างตัดเหล็กประมาท(ชมคลิป)

เมื่อเวลา 14.00น. วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 เจ้าหน้าวิทยุสื่อสาร สภ.สิงหนคร จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้เรือประมงที่จอดซ่อมอยู่ภายในอู่ต่อเรือศรีสงขลา หมู่ที่ 2 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา จึงประสานศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสิงหนคร และเทศบาลนครสงขลาสนับสนุนรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟที่กำลังลุกไหม้เรือประมง

จากการตรวจสอบพบไฟกำลังลุกไหม้เรือประมงหนึ่งฤทัย เป็นเรือประมงขนาดใหญ่ 7 ตันบริเวณเก๋งเรือด้านบน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำเพื่อให้ไฟสงบลง แต่เนื่องจากมีลมกระโชกแรง อากาศร้อน ประกอบกับตัวเรือทำมาจากไม้ จึงทำให้เปลวไฟลุกไหม้อีกเป็นระยะๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องขึ้นไปฉีดน้ำบนตัวเรืออย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ไฟไม่ลุกไหม้ขึ้นมาอีก ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงก่อนไฟสงบลง

นายสุรศักดิ์ วิสมิตะนันทน์ หัวหน้าช่างซ่อมเรือ เปิดเผยว่า สันนิษฐานว่าเกิดจากการใช้แก๊สตัดเหล็กเพื่อประกอบฐานแท่นของเครื่องยนต์เรือ ซึ่งขณะตัดเศษเหล็กซึ่งมีความร้อน อาจหล่นลงไปบนพื้นไม้ ประกอบกับเป็นเวลาพักเที่ยง ช่างจึงไม่ตรวจสอบให้ละเอียดก่อนลงมาพักเที่ยง ทำให้เศษเหล็กที่ร้อนไปติดไม้และเกิดไฟลุกลุกลาม จึงไม่สามารถดับไฟได้ทัน ส่วนความเสียหายจากไฟไหม้ประมาณ 2 ล้านบาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘องค์กรวิชาชีพสื่อ’ ตั้งศูนย์ประสานงานติดตามข้อมูลสถานการณ์สื่อมวลชน หลังมีการคืนใบอนุญาต
บทความถัดไปชัดเจนแล้ว! ‘บิ๊กฮั่น’ คอนเฟิร์ม ‘ทักษิณ’ ซื้อ ‘คริสตัล พาเลซ’ 150 ล้านปอนด์