พายุถล่มกำแพงแสน นอภ.-ส.ส.รุดช่วยชาวดอนข่อย 50 ครัวเรือนน้ำท่วม-บ้านพัง

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ที่จ.นครปฐม หลังเกิดพายุฝน เกิดในพื้นที่อ.กำแพงแสน จ.นครปฐมช่วงคืนวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วม และ บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย

ล่าสุด นายเชาวเนตร ยิ้มประเสริฐ นายอำเภอกำแพงแสน จ.นครปฐม พร้อมว่าที่ร้อยตรีศิระ บุญแทน ปลัดอำเภอกำแพงแสน นายพาณุวัฒน์ สะสมทรัพย์ ส.ส.นครปฐมเขต 2 สทหารบก ทหารอากาศจากโรงเรียนการบินกำแพงแสน กลุ่มจิตอาสาฯ นายวีระศักดิ์ ศักดิ์สกุลพรชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ดอนข่อย นายเดิม ทองจันอับ กำนันตำบลดอนข่อย ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ที่ 5 ต.ดอนข่อย มีประชาชนได้รับผลกระทบ 50 หลังคาเรือน และราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง(อุทกภัย) ในเขตชุมชนเทศบาลตำบลกำแพงแสน และเขตพื้นที่ลุ่มต่ำ

นายพาณุวัฒน์ กล่าวว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีฝนตก และลมพายุแรง สร้างความเสียหายแก่ราษฎรตำบลดอนข่อยหลายหลังคาเรือน บางพื้นที่ที่เป็นที่ลุ่มต่ำ และชุมชนมีน้ำท่วมขังสูง ทำให้ประชาชนเดือดร้อนจำนวนมาก จึงประสานนายอำเภอกำแพงแสน ร่วมกันลงพื้นที่สำรวจและช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนเบื้องต้นก่อน มีเครื่องอุปโภค บริโภค และให้กำลังใจ รวมทั้งประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้ามาตรวจระบบไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของราษฎรต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พิเชษฐ โพสต์ เรื่องตู่ ‘เอาตู่ ไม่เอาตู่ พวกเอาตู่’ – ชาวเน็ตถามแล้วปชป.จะเอาหรือไม่เอาตู่
บทความถัดไปโรงงาน 1.4 แสนรายเฮ!! กม.ใหม่มีผลปลายต.ค.นี้