‘นักเตะท่าเรือ’ วางช่อดอกไม้อาลัย ‘แฟนบอล’ ประสบอุบัติเหตุ ขณะเดินทางมาเชียร์ทีมรัก

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 15 พฤษภาคมที่บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2019 รอบ 32 ระหว่างทีม สมโมสร การท่าเรือ เอฟ ซี กับ ทีม หนองบัว พิชญ เอฟซี ซึ่งในวันนี้ได้เกิดข่าวเศร้าสำหรับแฟนฟุตบอลทั้งสนาม จากเหตุการณ์ที่ แฟนฟุตบอลของทีม สิงห์ท่าเรือ จำนวน 8 คน ได้เช่าเหมารถตู้ เพื่อที่จะเชียร์เป็นกำลังใจให้กับนักฟุตบอลที่จะลงสนามในเย็นนี้ แต่ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นก่อนในช่วงเช้า ที่ บริเวณ ที่ถนนชุมแพสีชมพู ช่วงบริเวณแยกบ้านโสกก้อง หมู่ 6 ต.วังหินลาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เส้นทางที่จะมายังจังหวัดหนองบัวลำภู จนเป็นเหตุให้ ผู้ที่นั่งมาในรถเสียชีวิตทั้งหมด 5 คน บาดเจ็บอีก 3 คน ทำให้ช่วงที่ก่อนจะมีการแข่งขันและเปิดสนามนั้น


โดยในช่วงที่ก่อนจะมีการแข่งขัน นักฟุตบอลของทีมสโมสรการท่าเรือ ได้ให้ตัวแทน 5 คน นำช่อดอกไม้ 5 ช่อไปวางที่โต๊ะริมขอบสนามด้านฟังกองเชียร์ของ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี และจากนั้นได้มีแฟนฟุตบอลที่นั่งฝั่งอัฒศจรรย์ ของ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้นำช่อดอกไม้ทั้ง 5 ช่อ ไปวางไว้ เป็นเสมือนตัวแทนของแฟนคลับของสิงห์ท่าเรือ ที่ได้มาร่วมเชียร์อยู่บริเวณของสนามด้วย ก่อนที่นักเตะทั้ง 5 คนจะเดินกลับมาร่วมพิธีเปิด ซึ่งหลังจากทำพิธีเปิดแล้ว ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ แฟนฟุตบอลทั้งสองทีมและผู้ที่มาร่วมชมฟุตบอล ได้ร่วมกันยืนไว้อาลัยให้กับ แฟนคลับของสมโมสรการท่าเรือ เอฟซี ที่เสียชีวิตทั้ง 5 คน

ส่วนทางด้านแฟนคลับของทีม หนองบัว พิชญ เอฟซี ได้มีการทำกล่องบริจาค เพื่อช่วยเหลือแฟนฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี ที่ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งมีข้อความข้างกล่องว่า หย่อนกล่องซับน้ำตาแฟนท่าเรือ เอฟซี จากใจแฟนบอลหนองบัว พิชญ์ โดย แฟนฟุตบอลหนองบัว พิชญ์ กล่าวว่า หลังจากพวกเราได้เห็นข่าวในเพจฯในฐานะที่เป็นแฟนฟุตบอลเหมือนกัน ก็รู้สึกตกใจ เศร้าใจและ ช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ส่วนทางด้าน นายองอาจ ก่อสินค้า ผู้จัดการทีม สโมสรการท่าเรือเอฟซี กล่าวว่า รู้สึกตกใจ เสียใจเพราะว่าแฟนคลับทั้งหมดที่เกิดเหตุนั้นไม่เคยขาดเลยแม้แต่แมทซ์เดียว โดยเฉพาะประธานสโมสร จะรักแฟนคลับนี้มาก ซึ่งการแข่งขันที่นี่ ปกติแล้ว ถ้าไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้คงไม่มีมา ไกลด้วย รักด้วยสายเลือด หลังทราบข่าวก็ตกใจ ไม่ใช่เฉพาะเราทีมการท่าเรือเท่านั้น ตกใจทั้งวงการฟุตบอลลีก เสียใจ เศร้าใจ ช็อค ไปทั้งวงการ ซึ่งตอนนี้ ทาง ประธานสโมสร คุณแป้ง (คุณนวลพรรณ ล่ำซำ) ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี อยู่ต่างประเทศก็ได้สั่งการมาแล้ว ในการช่วยเหลือส่วนรายละเอียดนั้นผมอยู่ที่นี่ยังไม่รู้

สำหรับการแข่งขันในวันนี้ ทางนักเตะของการ ทีมสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้รวมกันก่อนโดยได้มีการบอกว่าขอให้ทำให้ดีที่สุดเพื่อแฟนฟุตบอลและทุกคน โดย ในช่วงแรก เปิดเกมส์รุก ยิงนำไปก่อน 1 ประตูต่อ 0 จากนั้นทีมของ หนองบัว พิชญ เอฟซี ได้ตีเสมอ มาเป็น 1 ต่อ 1 และยิงนำไปอีก เป็น 2 ต่อ 1 ส่วนในครึ่งเวลาหลัง ยิงประตูเป็น 1 ต่อ 1 ทำให้ ทีม หนองบัว พิชญ เอฟซี ชนะไป 3 ต่อ 2

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพชรเมืองปาน’ สับศอกน็อก ‘ยอดเพชร’ ยก 3 คู่เอกศึกเพชรวิทยา ที่ราชดำเนิน
บทความถัดไป“ไอติม” แสดงความยินดี “หน.ปชป.คนใหม่-กก.บห.” ระบุดีใจเห็นปชต.ยังแข็งแรง