“เจ้าทองดี”แผลแห้งเป็นปกติแล้ว แต่ขาหน้าซ้ายยังลงน้ำหนักไม่ได้ 

ความคืบหน้า “เจ้าทองดี” กระทิงป่าสุดเชื่องที่ออกมาพักรักษาบาดแผลที่โคนขาภายในสวนของชาวบ้าน ล่าสุด แผลแห้งเป็นปกติ แต่ขาหน้าซ้ายยังลงน้ำหนักไม่ได้

วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ได้นำเสนอข่าวผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Nay Tawan Sunton นำรูปกระทิงเพศผู้ขนาดใหญ่สุดเชื่อง “เจ้าทองดี”ตัวเดิม ออกมาหากินบริเวณใกล้กับสวนลุงโชค@วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา พร้อมกับอาการบาดเจ็บ โดยคาดว่า น่าจะเกิดขึ้นขณะออกหากินในป่า หรือจากการต่อสู้แย่งพื้นที่กับกระทิงตัวอื่น ซึ่งแผลบางแห่งได้แห้งตกสะเก็ดแล้ว แต่บางแห่งยังมีอาการอักเสบมีเลือดและหนองไหล

ขณะที่ตามลำตัวไม่พบบาดแผลใดๆ ทางสวนลุงโชค , จิตอาสา , ชาวบ้านบ้านคลองทราย และจากพื้นที่อื่นๆ ได้สลับกันเฝ้าสังเกตอาการดูแลเจ้าทองดีกันอย่างใกล้ชิด รวมทั้งได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลานให้เข้ามาตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ

ซึ่งถือเป็นความโชคดีของเจ้ากระทิงทองดีอย่างมาก ที่ทุกภาคส่วนให้ความสำคัญ ทั้งส่งกำลังใจและส่งความช่วยเหลือมาให้อย่างรวดเร็ว โดยล่าสุดทีมสัตว์แพทย์จากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 นครราชสีมา ได้จัดยาเข้าไปช่วยรักษาอาการบาดแผลที่อักเสบให้ จนขณะนี้เจ้าทองดีอาการทั่วไปดีขึ้นแล้ว สามารถเดินและกินอาหารได้ตามปกติ เหลือแค่ขาหน้าซ้ายที่ยังลงน้ำหนักได้ไม่เต็มที่เท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่ค้าสกลนครแจงดราม่าเห็ดเผาะน้อย ยันไม่ผิดปกติ ตอนนี้กิโลละ 500-700 บาท
บทความถัดไปกรุงไทยเผยบาทเปิดแข็งค่า31.54บาท/ดอลล์