เจ้าของอู่เมืองยโสธรงง จะขับรถไปคืนลูกค้าแต่แบตเตอรี่หาย พบโจรขโมยไป 3 หม้อ ราคาเฉียดหมื่น

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 18 พฤษภาคม พ.ต.ท.มิตรชัย บุญล้ำ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์เป็นแบตเตอรี่รถยนต์ภายในอู่ช่างแมน บริเวณถนนวารีราชเดช ต.ทุ่งแต้ อ.เมืองยโสธร จึงเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.วรวุทธิ์ ท่านมุข สว.สส.สภ.เมืองยโสธร และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ มีรถยนต์ของลูกค้าจอดรอซ่อมอยู่หลายคัน ได้พบกับนายวิสงค์ อุ่นนา อายุ 56 ปี เจ้าของอู่ และภรรยา ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมชี้ให้ดูร่องรอยของคนร้ายที่เข้าไปลักเอาแบตเตอรี่รถยนต์ขนาด 12 โวลต์ จำนวน 1 หม้อ ที่ติดตั้งอยู่ใต้ท้องรถยนต์ของลูกค้าที่นำมาจอดซ่อมอยู่ภายในอู่ นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ขนาด 12 โวลต์ อีก 2 หม้อ ที่ลูกค้านำมาชาร์จเอาไว้ ได้ถูกคนร้ายลักหายไปด้วยรวมทั้งหมด จำนวน 3 หม้อ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 9,000 บาท

นายวิสงค์เผยว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้หลังจากที่ตนได้ซ่อมรถยนต์ของลูกค้าเสร็จ ได้จอดรถยนต์ของลูกค้าเอาไว้ภายในอู่และได้ชาร์จแบตเตอรี่ของลูกค้าอีกจำนวน 2 หม้อ วางไว้ภายในอู่เช่นกัน จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของคืนที่ผ่านมา ขณะที่ตนนอนหลับอยู่ในบ้านด้านหลังอู่ตนได้ยินเสียงรถยนต์ขับเข้ามาจอดด้านหน้าอู่ แต่ก็ไม่เอะใจอะไร จนกระทั่งเช้าวันนี้ตนจะขับรถยนต์ที่ซ่อมเสร็จไปส่งให้กับลูกค้าแต่ไม่สามารถสตาร์ตเครื่องยนต์ได้จึงไปตรวจดูจึงพบว่าแบตเตอรี่รถยนต์ถูกลักหายไปแล้ว จากนั้นจึงตรวจสอบทรัพย์สินภายในอู่ พบว่ามีแบตเตอรี่รถยนต์ของลูกค้าที่ชาร์จอยู่ จำนวน 2 หม้อ ก็ถูกลักหายไปด้วยเช่นกัน จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงายว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้น่าจะเป็นแก๊งลักแบตเตอรี่กลุ่มเดิมที่มักจะพากันตระเวนก่อเหตุลักแบตเตอรี่รถยนต์อยู่ในพื้นที่บ่อยครั้ง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถที่ติดตามจับกุมตัวได้ ทำให้กลุ่มคนร้ายได้ใจและพากันตระเวนก่อเหตุลักแบตเตอรี่รถยนต์เรื่อยมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon