รวบแล้ว ‘หญิง’ ก่อเหตุฉกเงินผู้ค้าตลาดสด พ่อสามีเผยสติไม่ดี รักษาตัวมากว่า 14 ปี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 พฤษภาคม ที่ สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองฉาง ควบคุมตัวนางอนงค์ ชูช่วย อายุ 36 ปี ที่อยู่ปัจจุบันบ้านเลขที่ 75/4 หมู่ 4 ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี หญิงผู้ลงมือก่อเหตุฉกเงินในตะกร้าของ น.ส.ณัฐฐาพร มากมี อายุ 42 ปี แม่ค้าพวงมาลัย ตลาดสดในเขตเทศบาลหนองฉาง ก่อนเข้าไปก่อเหตุฉกทองจากร้านทองแม่ตังกวย ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุแล้วหลบหนีไป โดยช่วง 4-5 วันที่ผ่านมา หญิงรายดังกล่าว ยังได้ก่อเหตุฉกเงินของพ่อค้าขายขนมจีน ได้เงินสดไปทั้งสิ้น 1,020 บาท ที่ตลาดสดแห่งเดียวกันนี้ และต่อมา พ.ต.อ.อุดมศักดิ์ ทัตเศษ ผกก.สภ.หนองฉาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองฉาง สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ โดยได้รับการประสานจากนายดำริ สีดำ กำนัน ต.ทุ่งโพ ให้เข้าไปรับตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งอยู่บ้านใกล้กับบ้านผู้ก่อเหตุ เนื่องจากคนภายในร้านทองได้ขับรถตามตัวไปจนถึงบ้านพักของผู้ก่อเหตุ และพบของกลางคือ รถจักรยานยนต์คันก่อเหตุ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ X 125 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กพน 649 โดยเป็นรถของนายสมบูรณ์ ชูช่วย ซึ่งเป็นพ่อสามีของผู้ก่อเหตุ

นายบุญช่วยให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ สภ.หนองฉาง ว่าผู้ก่อเหตุมีสติไม่ดี โดยได้เข้ารับการรักษาตัวมาแล้วตั้งแต่ปี 2548 ที่โรงพยาบาล (รพ.) จิตเวชพยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ก่อนถูกส่งตัวมารับยาต่อที่ รพ.หนองฉาง จนช่วงหลังมานี้นางอนงค์กินยาแล้วแต่ก็ยังไม่สามารถระงับสติอารมณ์ตนเองได้ ซึ่งวันเกิดเหตุนางอนงค์ได้ขอยืมรถจักรยานยนต์ของตนไปซื้อของ ซึ่งตนได้ให้รถจักรยานยนต์ไป จนกระทั้งนางองค์เดินทางกลับมาที่บ้านพักและได้ยื่นทองคำรูปพรรณ ซึ่งเป็นสร้อยคอ 1 เส้น น้ำหนัก 50 สตางค์ สร้อยข้อมือ 1 เส้น น้ำหนัก 50 สตางค์ ต่างหู 1 คู่ และพระเลี่ยมทอง 1 องค์ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาเชิญตัวไปสอบสวนดังกล่าว จึงนำหลักฐานการเข้ารักษาตัวมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ และนำของกลางทั้งหมดส่งคืนแก่เจ้าของร้านทอง

ด้าน พ.ต.อ.โชคอนันต์ สายจันยนต์ รอง ผบ.ภ.จว.อุทัยธานี กล่าวว่า ในทางคดีนั้นต้องดำเนินการไปก่อน ส่วนหลักฐานต่างๆ ในเรื่องของการเจ็บป่วยนั้น อยู่ที่ทางฝ่ายผู้ต้องหา ซึ่งทางสามีและพ่อสามีได้นำมาแสดงต่อพนักงานสอบสวน ซึ่งได้ให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานสอบสวนให้เสร็จสิ้นกระบวนความ หากเป็นความเจ็บป่วยจริงในทางกฎหมายจะสั่งไม่ฟ้องหรืออย่างไรก็ว่ากันไปตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โพลกีฬา ‘มติชน’ ถามท่านว่า เห็นด้วยหรือไม่ตั้งกระทรวงกีฬาเอกเทศแยกออกจากงานท่องเที่ยว
บทความถัดไปสลด ชายวัย 50 ผูกคอตาย หลังเครียด เจอปัญหาเศรษฐกิจฝืดเคือง รายได้ไม่พอใช้จ่าย