ฝนถล่มพัทยากลางดึก ท่วมอ่วมหลายจุด ‘รองนายกพัทยา’ สั่งเปิดทางน้ำไหล

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงดึกวันที่ 22 พฤษภาคม พื้นที่ในเขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เกิดฝนฟ้าคะนองตกหนักกว่า 1 ชั่วโมง ต่อมาส่งผลให้เกิดมีน้ำท่วมขังถนนหลายจุด และเกิดน้ำท่วมสูง ทำให้รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ โดยเฉพาะถนนสาย 3 พัทยากลางมุ่งหน้าไปพัทยาเหนือ รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ และมีรถยนต์ที่ลุยน้ำดับเสียหาย ขณะที่ ถนนสุขวิทหน้าสถานีตำรวจทางหลวงพัทยาใต้ ได้มีน้ำท่วมขังเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับซอยเขาน้อย ถนนเลียบทางรถไฟ ถนนสายชาดหาดพัทยา รวมถึงส่งผลบริเวณชายหาดที่เมืองพัทยาปรับปรุงไว้เสียหายเป็นจำนวนมาก พร้อมยังส่งกลิ่นเหม็น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้พื้นที่ถนนหลายสายในเมืองพัทยาที่ได้ขุดเจาะพื้นผิวถนนเพื่อดำเนินการติดตั้งระบบสายไฟใต้ดิน ซึ่งมีการนำแบริเออร์มาวางกั้นแนวเขตก่อสร้าง เกิดกระแสน้ำพัดพาเอาแท่งแบริเออร์ลอยไปตามถนน กระแทกกับรถยนต์ชาวบ้านที่จอดข้างทางด้วย  และภายหลังฝนหยุดตกน้ำมวลน้ำได้ระบายลงสู่ทะเลจนเข้าสู่สภาวะปกติ


นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องนำรถแบ็คโฮ รถไถ และรถตัก จำนวน 6 คัน ลงพื้นที่บริเวณพื้นที่ที่เสียหายบริเวณหน้าซอย 6 บริเวณแยกพัทยากลาง เพื่อตักทรายที่ถูกน้ำฝนเซาะไหลลงทะเลได้รับความเสียหายให้ขึ้นมายังบริเวณเดิม

“เมืองพัทยาไม่ได้นิ่งนอนใจ หลังเกิดฝนตกหนักได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เพื่อแก้ไขต้องยอมรับว่าเมื่อฝนตกมาน้ำจะไหลลงมายังพื้นที่เมืองพัทยา จึงต้องเปิดทางน้ำให้ไหลไปตามหลักธรรมชาติก่อน เพื่อไม่ให้อาคาร บ้านเรือน โรงแรม เกิดน้ำท่วมขัง ซึ่งถ้าปล่อยให้ท่วมขังเป็นระยะเวลานานจะทำให้เกิดความเสียหายเป็นจำนวนมาก จากที่ได้ลงพื้นที่ไปดูนั้น ตนได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการเปิดทางน้ำไหลทันที ขณะเดียวกัน ยังมีโครงการวางท่อระบายน้ำ ขนาด 1.80 เซนติเมตร ตั้งแต่โรงแรมดุสิตไปจนถึงบริเวณถนนคนเดินเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก” นายพัฒนา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ส.ผู้จัดพิมพ์ฯ-ธุรกิจหนังสือ” ขานรับมาตรการภาษีส่งเสริมการอ่าน
บทความถัดไปสศก.เผย​ทุเรียนใต้​ปีนี้ลูกดก ผลผลิตเพิ่มกว่า46%