ภรรยาเศร้า วอนช่วยตามหาสามี เหตุเรือประมงจมหายน่านน้ำมาเลเซีย หลังเรื่องไม่คืบ

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าว จ.ตรัง เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งภายใน ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง เพื่อพบกับนางปรียา สุวรรณวัฒ อายุ 48 ปี ภรรยา พร้อมด้วย น.ส.สุดารัตน์ สุวรรณวัฒ อายุ 22 ปี และ น.ส.ธัญมน สุวรรณวัฒ อายุ 23 ปี ลูกสาว และนางสุจิต นุ้ยพูล อายุ 65 ปี มารดา รวมถึงบรรดาญาติพี่น้องของนายวีระ สุวรรณวัฒ อายุ 45 ปี ซึ่งเดินทางออกจากบ้านพักเมื่อวันที่ 20 เม.ย.2562 เพื่อไปทำงานเรือประมงในน่านน้ำประเทศมาเลเซีย แต่ปรากฏว่าเมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2562 ทางครอบครัวได้รับแจ้งจากญาติของไต๋เรือลำที่นายวีระไปทำงานด้วยว่า เรือโดนพายุและล่มกลางทะเล ได้สูญหายบริเวณทิศตะวันตกของเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ทางทิศใต้ของเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล 15 ไมล์ทะเล ทำให้ลูกเรือรวม 4 คน คือนายสะอาด อินทรัก นายวรกานต์ อวนกรุง นายอามีน พราหมพันธ์ และนายวีระ สุวรรณวัฒ ได้สูญหายขณะออกเรือและยังค้นหาไม่พบ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้ นางปรียา สุวรรณวัฒ อายุ 48 ปี ผู้เป็นภรรยา กล่าวว่า หลังทราบข่าวก็ตกใจ ทำอะไรไม่ถูก สามีตนโทรมาหาติดต่อกันได้เป็นครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 4 พ.ค.62 เวลาประมาณ 2 ทุ่ม หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้อีก ตลอดระยะเวลากว่า 1 เดือน ตนเอง ลูกๆ และญาติๆ ก็พยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือค้นหาสามี แม้ว่าจะกลับมาอยู่ในสภาพใดก็ตามรับได้หมด แต่ขอให้ได้กลับคืนมา

“ตอนนี้ครอบครัวก็ได้แต่เฝ้าคอยจนแทบสิ้นหวัง เพราะทุกฝ่ายเงียบกันไปหมด แต่ในใจลึกๆ หวังว่าสามีจะยังมีชีวิตอยู่ ตราบใดที่ยังไม่เห็นศพก็ยังคงมีความหวังอยู่ตลอด ซึ่งตนเองกับสามีอยู่กินกันมาประมาณ 30 ปี มีลูกด้วยกัน 3 คน สามีเป็นคนดี มีน้ำใจ ไม่ดื่มเหล้า ขยันทำงาน เป็นที่รักของทุกคน มีอาชีพรับจ้างกรีดยางพารา รายได้ก็อัตคัดไม่พอรายจ่าย บ้านก็ต้องอาศัยเขาอยู่ ชีวิตก็ต้องต่อสู้ดิ้นรน สามีเป็นหัวหน้าครอบครัว รับผิดชอบค่าใช้จ่ายช่วยกันกับตนเอง ดูแลลูกๆ

“การออกไปทำงานเรือประมงครั้งนี้ก็คิดว่าน่าจะมีเงินกลับมาสักก้อนเพื่อผ่อนภาระที่ค้างอยู่ ทั้งๆ ที่สามีไม่ทิ้งอาชีพนี้มานานกว่า 17 ปีแล้ว แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น สามีหายไป ไม่ได้กลับมา เป็นตายร้ายดีอย่างไร ตอนนี้ก็ไม่อาจรู้ได้ จึงวอนขอให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องช่วยค้นหาสามีตนด้วย เพราะไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครแล้ว”

ด้าน น.ส.สุดารัตน์ และ น.ส.ธัญมน สุวรรณวัฒ ลูกสาว กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทางครอบครัวได้รับแจ้งว่า พบร่างของลูกเรือแล้ว 4 คน แต่พอตรวจสอบไปจริงๆ กลับได้รับแจ้งว่ายังไม่พบ แต่พบแค่ 1 คน คือนายสะอาด อินทรัก ซึ่งเป็นไต๋เรือ ส่วนอีก 3 คนยังคงสูญหาย ซึ่งตอนนี้ทางครอบครัวร้อนใจมาก เพราะหลักฐานบางอย่าง ที่ได้รับ เช่น โทรศัพท์มือถือ รูปถ่ายของเรือที่ล่ม และเรือที่ผูกติดกัน 2 ลำ ลำหนึ่งล่ม แต่อีกลำกลับไม่ล่มด้วย อีกทั้งข้อมูลข้อเท็จจริงที่พอทราบอยู่บ้าง มีหลายอย่างไม่ตรงกัน และเป็นสิ่งน่าสงสัยและมีพิรุธ ทำให้คิดว่าพ่อของพวกตนอาจจะได้รับอันตรายหรือถูกฆาตกรรมหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟิลิปปินส์ยันพร้อมจัดหวด“ซีเกมส์”ชิง5ทองเทนนิสอาชีพปรับระบบคิดแต้มอันดับโลกอีก
บทความถัดไป‘โปรจูเนียร์’ สุดเจ๋ง! ตามผู้นำสโตรกเดียว – ‘โปรเม’ แชมป์เก่ารั้งที่ 65 สะวิงเพียวซิลค์