ชาวบ้านแห่ขอหวย ‘เจ้ากุ่ย’ กาดำวัดห้วยชินสีห์ จ.ราชบุรี หลังจิกให้เลขเด็ดจนมีคนถูกรางวัล (คลิป)

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านใน ต.อ่างทอง และพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนมากหลั่งไหลกันไปที่บริเวณวัดห้วยชินสีห์ หมู่ที่ 7 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังได้ยินคำบอกเล่าว่า มีนกกาตัวใหญ่สีดำให้เลขเด็ด และมีชาวบ้านได้โชคลาภจากนกตัวดังกล่าวกันมาแล้ว

สำหรับนกกาตัวนี้มีลักษณะเชื่อง แสนรู้ มีความคุ้นเคยกับพระภิกษุสงฆ์ในวัดและชาวบ้านในระแวกนั้นดี เนื่องจากบริเวณหน้าวัดจะมีเครื่องกรองน้ำบริการน้ำดื่มให้ชาวบ้าน และได้พบเห็นนกกาดำตัวนี้บินมากินน้ำ และพูดเล่นทักทายมีเสียงดังฟังชัดคล้ายกับเสียงคนพูด ที่สำคัญชาวบ้านยังได้ขอเลขเด็ดจากนกกาตัวนี้นำไปเสี่ยงโชคถูกรางวัลกันมาแล้วหลายงวด ทำให้ชาวบ้านอยากจะลองขอเลขเด็ดในงวดวันที่ 1 มิถุนายนนี้

นางจารุวรรณ รอบจังหวัด อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 7 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า นกกาตัวนี้ชื่อว่า “กุ่ย” โดยหลวงพ่อซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดห้วยชินสีห์เลี้ยงไว้ มีนิสัยชอบเล่นโดยเฉพาะกับเด็กๆ จะเชื่องไม่กลัวคน เวลาที่วัดมีการจัดงานต่างๆ ก็จะบินมาอยู่ใกล้ๆ คน ไม่เหมือนนกทั่วไป

“ถ้าวันไหนอารมณ์ดีก็จะพูดได้เหมือนคนมาก บางวันก็จะส่งเสียงร้อง กา กา กา เคยมีครั้งหนึ่งพระในวัดได้เขียนเลข 0 – 9 ใส่กระดาษแล้วขยำเป็นก้อนๆ วางไว้ในพาน ให้นกกาจิกคาบขึ้นมาให้ ปรากฏว่าพระสงฆ์ท่านถูกลอตเตอรี่เป็นเลขท้าย 2 ตัว 15 คู่  จากเสียงล่ำลือกัน ทำให้วันนี้มีชาวบ้านพากันมาขอเลข และได้นำเศษกระดาษเขียนเลข 0 – 9 ใส่พานมาให้เจ้ากุ่ยจิกเลข ครั้งแรกได้เลข 7 และครั้งที่ 2 ได้เลข 9 จึงได้เลขเพียง 2 ตัว 79 ก่อนที่เจ้ากุ่ยนจะบินไป” นางจารุวรรณ กล่าว

ด้านพระอรรถชัย อาตชโย พระลูกวัดห้วยชินสีห์ กล่าวว่า ชาวบ้านชอบไปคุยกับเจ้ากุ่ย วันไหนนกอารมณ์ดีก็คุยตามที่ชาวบ้านจะป้อนคำถามไป ถ้าช่วงไหนพูดคุยนาน ก็จะพูดตามช่วงที่เราพูดถามกัน เวลาชาวบ้านหรือมีเด็กๆ มาวัดก็จะบินมาเล่นด้วย ส่วนอาหารที่ชอบนั้น หลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดจะให้หมูปิ้ง ลูกชิ้น ส่วนการให้โชคลาภจะเขียนเลขให้จิกออกมาจากกองนำไปเสี่ยงโชค ส่วนมากจะให้เลขแค่ 2 ตัว แต่ก็จะมีเด็กอยู่คนหนึ่งที่เจ้ากุ่ยไม่ค่อยชอบหน้า มีบางวันเด็กคนนั้นได้มาหยอกเล่นด้วย เจ้ากุ่ยมีลักษณะไม่สบอารมณ์และจะพูดว่า “ไม่จอย ไม่จอย”

นอกจากนี้ ชาวบ้านบางคนที่นำขวดพลาสติกมากรอกน้ำบริเวณหน้าวัดเกือบทุกวัน เล่าด้วยว่า มีอยู่วันหนึ่งกำลังกรอกน้ำ ได้ยินเสียงเหมือนคนมาถามว่า “ กรอกน้ำเหรอ กรอกน้ำเหรอ” พอหันไปมองหา ก็ไม่เห็นมีใคร มีแต่เจอเจ้ากุ่ย นกกาเดินอยู่ใกล้ๆ และพอจะเอาน้ำขึ้นรถกลับบ้านก็พูดว่า “กลับแล้วเหรอ กลับแล้วเหรอ” พูดเสียงดังฟังชัดเหมือนคนไม่มีผิดเพี้ยน

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศวันนี้ ระหว่างที่ชาวบ้านไปพูดคุยกับเจ้ากุ่ย บรรดาพ่อค้า แม่ค้าแผงขายลอตเตอรี่ก็ไปรอขายเลขเด็ดแก่ชาวบ้านในครั้งนี้ด้วย

บทความก่อนหน้านี้ศูนย์เด็กเล็กวัดไผ่ล้อม ตรวจเข้มคัดกรองเด็กก่อนเข้าโรงเรียนทุกเช้า ป้องกันโรค มือ เท้า ปาก
บทความถัดไป“ท่านคิดว่ามีการซื้อ ส.ส.หรือ”งูเห่า”หรือไม่”