ชาวบ้านผวา! นักเลงเจ้าถิ่น ข่มขู่ทำร้าย ไม่เว้นรถที่มารับพระบิณฑบาต

ชาวบ้านดงห่องแห่ หมู่ 3 ต.ปทุม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ผวาหนัก มีนักเลงเจ้าถิ่น ข่มขู่ ต้องอพยพหนีไปอยู่ที่อื่น เนื่องจากหวาดกลัว เกรงจะถูกทำร้าย ล่าสุด!!!ไม่เว้นรถที่มารับพระบิณฑบาต ดักรอถือเสียมไล่ตีคนขับรถวัดที่มารอรับพระกลับจากบิณฑบาต

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านดงห่องแห่ หมู่ 3 ต.ปทุม อ.เมือง จ.อุบลฯเพื่อนบ้านผวาหนัก มีนักเลงเจ้าถิ่น ข่มขู่ทำร้าย ไม่เว้นรถที่มารับพระบิณฑบาตต้องอพยพหนีไปอยู่ที่อื่น เนื่องจากหวาดกลัว เกรงจะถูกทำร้าย บางรายทนอยู่ไม่ไหว ก็พากันย้ายออกไปอยู่ในพื้นที่อื่น วอนเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก มีอะไรบอกด้วยอุบลราชธานี ได้โพสต์ภาพ #เรื่องมันมีอยู่ว่า เหตุเกิดอยู่ที่ หมู่ 3 ต.ปทุม อ.เมือง จ.อุบลฯ แถวๆวัดใหม่ประชาสรรค์ รถที่มารับพระบิณฑบาต ก็เป็นรถของวัด บุคคลในคลิปกำลังทำร้ายคนขับรถของวัด ซึ่งบุคคลคนนี้ชอบทำตัวเป็นนักเลงเคยคุกคามบ้านผมมาแล้ว แต่ครั้งนี้มูลเหตุจากอะไรไม่ทราบแน่ชัด แต่ผมเห็นชายคนนี้มานั่งรอรถที่มารับพระโดยถือเสียมไว้ แล้วพอรถรับพระผ่านมาก็ใช้เสียมกระทุ้งเข้าไปในรถทั้งๆต่อหน้าผู้คนที่รอใส่บาตร ซึ่งเป็นการก่อเหตุที่ป่าเถื่อนมาก #ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการด้วยครับ

ด้านนางศรีไพ หอมทรัพย์ อายุ 50 ปี เล่าว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวเมื่อวานเห็นแล้วว่าเมียเขาทะเลาะกับคนขับรถมาส่งพระบิณฑบาตก็ไม่รู้ว่ามีเรื่องอะไรกัน เมียคงไปพูดให้แฟนเขาฟังว่าทะเลาะกับคนขับรถ วัดใหม่ประชาสรรค์ 2 ต.ปทุม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ที่มาส่งพระบิณฑบาตในช่วงเช้า คงมาดักรอแล้วก่อเหตุดังกล่าว คนนี้เป็นคนอารมณ์ร้อน ก็เคยมาถามที่บ้านว่าตรงนี้ถิ่นใคร !! ถามว่าอยากอยู่ไหม เราก็งงเหมือนกันทำไมเขาพูดแบบนี้ เราก็จบกันไปไม่เอาเรื่อง เขามีอาชีพเลี้ยงไก่ชน ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงก็ถูกขู่กันหลายคน เขาถามว่าอยากอยู่ที่นี่ไหม มีเพื่อนบ้านโดนตั้งคำถามหลายคน ข่มขู่ คุกคาม เพื่อนบ้านไปทั่ว ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัว บางรายต้องอพยพหนีไปอยู่ที่อื่น ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นต่อเนื่องมาตลอด แต่ไม่มีหน่วยงานใด เข้ามาแก้ปัญหาดังกล่าว มีเพียง กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ได้แวะเวียนมาดูแล แต่ก็ไม่ทราบจะดำเนินการอย่างไร อยากวิงวอนให้ใครก็ได้ช่วยเหลือแก้ปัญหาเรื่องนี้ให้ชาวบ้านด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กอู๊ด” พร้อมให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบจัดซื้อเครื่องไบโอเมตทริกซ์ ถามกลับ”ทนายตั้ม” รับใบสั่งมาหรือไม่
บทความถัดไปชาวบ้านชื่นชม ‘อาลี’ หนุ่มตาบอดสู้ชีวิต เดินถือไม้เท้าเร่ขายลูกอมกลางเมืองหาดใหญ่