ลำปางแผ่นดินไหว! 1.7ริกเตอร์ เขย่า อ.เมืองปาน ขนาดเบาประชาชนไม่รู้สึกสั่นสะเทือน

กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานว่า เมื่อเวลา 05.10 น. วันที่ 2 มิถุนายน 2562 ได้เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 1.7 ตามมาตราริกเตอร์ ลึกลงไปในดิน 6 กิโลเมตร จุดศูนย์กลางเกิดขึ้นใน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นพื้นที่ทางตอนบนของจังหวัด ยังไม่มีรายงานการรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนเข้ามา

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพิกัดบริเวณจุดศูนย์กลาง พบว่า เกิดขึ้นในเขต ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ใกล้กับอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อย่างไรก็ตาม คาดว่าจากการเกิดแผ่นดินไหวดังกล่าว ซึ่งเป็นขนาดที่เบามาก อาจจะทำให้ประชาชนไม่รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน

สำหรับการเกิดแผ่นดินไหวขนาดดังกล่าวนั้น ถือว่าเกิดขึ้นครั้งแรกในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย ในเดือนมิถุนายน 2562 นี้ โดยในเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา พื้นที่จังหวัดทางภาคเหนือของประเทศไทยเกิดแผ่นดินไหวไป 11 ครั้ง เช่น ในพื้นที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ขนาด 3.0 ตามมาตราริกเตอร์ (27 พ.ค.), อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 2.3 ตามมาตราริกเตอร์ (12 พ.ค.), อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 2.4 ตามมาตราริกเตอร์ (8 พ.ค.), อ.ท่าสองยาง จ.ตาก 2.2 ตามมาตราริกเตอร์ (3 พ.ค.), อ.แม่สรวย จ.เชียงราย 3.0 ตามมาตราริกเตอร์ (2 พ.ค.)

บทความก่อนหน้านี้ฝนตกถนนลื่นกระบะเสียหลักหมุนชนรถตู้ทางตรง บาดเจ็บ5ราย เสียชีวิต1ราย
บทความถัดไป‘ณิชชา’ อดีตผู้สมัคร ส.ส.อนค.วังทองหลางมองต่างมุม ส.ส.ใส่ซองงานศพ