ครอบครัวและญาติ ‘แพะคดียาเสพติด’ ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม ผวจ.มหาสารคาม

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 มิถุนายน ที่ศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม ต.แวงน่าง อ.เมือง จ.มหาสารคาม ญาติและเพื่อนบ้านของนายนิต พิจิตรอาจ จำนวนกว่า 100 คน เดินทางเข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อนายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม กรณีนายนิตถูกแจ้งข้อหาในคดียาเสพติด ครอบครองยาบ้า 2,000 เม็ด และไอซ์ 24 กรัม ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำจังหวัดมหาสารคาม โดยครอบครัวและเพื่อนบ้านยืนยันว่านายนิตเป็นคนดี และไม่เคยมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้ลงขันขับรถเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึงผู้ว่าราชการจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอความเป็นธรรมให้กับนายนิต และขอให้ปล่อยตัวนายนิตออกมาจากเรือนจำโดยเร็วที่สุด

น.ส.ปริดา พิจิตรอาจ บุตรสาวของนายนิต กล่าวว่า ได้ไปเยี่ยมพ่อที่เรือนจำจังหวัดมหาสารคามเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมผ่านมา โดยพ่อของตนยังคงมีอาการเครียดอยู่ตลอดเวลา สภาพจิตใจแย่มาก ต้องขอยาไมเกรนจากเจ้าหน้าที่เรือนจำกิน และที่ต้องมาพึ่งสื่อก็เพื่อที่จะให้เรื่องดำเนินไปได้เร็วขึ้น

“ตอนนี้รู้สึกสบายใจขึ้นมาบ้าง แต่ถ้าจะให้ดีก็คือขอให้พ่อออกมาจากเรือนจำโดยเร็วที่สุด ส่วนเรื่องของการเยียวยา หรือเรื่องที่จะขอให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ที่กล่าวหาพ่อ ก็ขอปรึกษากับทนายอีกครั้งหนึ่ง” น.ส.ปริดา กล่าว

นางสุภารัตน์ สันทอง เพื่อนบ้านของนายนิต กล่าวว่า นายนิตเป็นคนดี มีงานอะไรในหมู่บ้านนายนิตจะมาช่วยงานเสมอ และยืนยันว่าทั้งชีวิตของนายนิตไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพื่อนบ้านทั้งหมู่บ้านทั้งตำบลเป็นพยานได้ ถ้านายนิตเป็นคนไม่ดี คงไม่มีเพื่อนบ้านเป็นร้อยๆ คน เดินทางจาก จ.เพชรบูรณ์ เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ให้นายนิต

ด้านนายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับทราบข้อมูลแล้ว จากนี้จะได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงขึ้น 2 ชุด โดยจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และจะดำเนินการโดยเร็วที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon