ร้านน้ำชาเมืองสงขลาคึกคัก ชาวบ้านร่วมลุ้นโหวตนายกฯคนที่ 30

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวจากจังหวัดสงขลา ที่บริเวณร้านน้ำชา ย่านตลาดรถไฟ ในเขตเทศบาลนครสงขลา พบประชาชนในพื้นที่เดินทางออกมาร่วมติดตามชมการประชุมรัฐสภา ซึ่งวันนี้มีการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ผ่านการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์หลายช่อง พร้อมวิเคราะห์และวิจารณ์การประชุมฯในครั้งนี้

โดยชาวบ้านที่เดินทางมาร่วมติดตามการประชุมรัฐสภา อย่างนายจักรพงศ์ เตชะอนันต์ตระกูล ชาวอำเภอเมืองสงขลา เปิดเผยว่า การเลือกนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้ ถือเป็นวันหนึ่งที่ประชาชนรอคอยมานาน เพื่อที่จะได้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ตามระบอบประชาธิปไตย เพื่อที่จะทำให้ประเทศชาติสามารถเดินต่อไปได้ หลังจากผ่านการเลือกตั้งมาระยะหนึ่งแล้ว

“เชื่อว่าจะเลือกกันอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรมและเลือกนายกรัฐมนตรีเพื่อประเทศชาติ เมื่อได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง รัฐบาลก็จะได้ทำหน้าที่ในการพัฒนาบ้านเมือง โดยเฉพาะปัญหาปากท้องและปัญหาทางเศรษฐกิจ และทำทุกอย่างเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับประชาชนโดยส่วนรวม” นายจักรพงศ์ กล่าว

ด้านนาย ประพันธ์ ฉลวยธนาพร ชาวสงขลา กล่าวว่า เมื่อมาถึงวันโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ทำให้ประชาชนมีความหวังมากขึ้น โดยการได้มาซึ่งนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง จะทำให้สามารถขับเคลื่อนประเทศ และให้เกิดการพัฒนาต่อเนื่อง โดยเฉพาะปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ เชื่อว่าเมื่อได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ทิศทางการพัฒนาก็จะดีขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon